Công ty rút hầm cầu quận 11 Bảo An giá rẻ tphcm | 0903929712

Đường thoát nước thấp hơn mực nước cống chính thì phải làm sao?

Một tình trạng mà trong những năm gần đây người dân các thành phố lớn gặp phải là đường được cải tạo, tôn cao lên khiến cho đường cao hơn nhà, đường thoát nước thấp hơn mực nước cống chính. Vậy nếu gặp phải tình trạng này thì phải làm sao? Dưới đây chúng tôi sẽ gợi ý cho bạn một vài cách để khắc phục. Mời các bạn cùng theo dõi.

Đường thoát nước thấp hơn mực nước cống chính? Bạn lo lắng không biết phải làm sao? Xử lý sự cố này như thế nào? Sau đây công ty rút hầm cầu quận 11 Bảo An sẽ giúp bạn xử lý vấn đề này một cách hiệu quả và nhanh chóng. Bạn có thể đọc và tham khảo các thông tin hữu ích dưới đây.

Đường thoát nước thấp hơn mực nước cống chính gây ảnh hưởng gì?

Khi nhà thấp hơn đường, đường thoát nước quá thấp hơn mực nước cống chính thì nước thải sinh hoạt từ trong nhà không thể thoát ra cống. Hơn nữa, nước thải từ cống lại tràn ngược vào trong nhà gây rất nhiều phiền toái, mất vệ sinh, ảnh hưởng cuộc sống và sức khỏe các thành viên trong gia đình. Đặc biệt nếu vào mùa mưa lũ thì nước không thoát được khiến cho mọi sinh hoạt bị đảo lộn, gây hư hỏng đồ dùng, nội thất trong gia đình. 

Một điều rất dễ thấy là khi đường được nâng cao lên thì nền các căn nhà bị thấp xuống, khiến cho tổng thể kết cấu căn nhà bị phá vỡ. Đặc biệt là những căn nhà được xây kiên cố, kiến trúc đẹp như biệt thự, nhà phố, nhà cao tầng... Căn nhà sẽ mất đi vẻ bề thế, sang trọng và đẳng cấp như ban đầu. Hơn nữa, khi nền nhà thấp hơn mặt đường khiến cho bụi bẩn, rác dễ dàng “tấn công” căn nhà của bạn khiến căn nhà nhanh chóng xuống cấp và hư hỏng. Theo phong thủy thì đây cũng là điều kiêng kị vì nó gây bất lợi lớn cho vận thế gia chủ. Chúng ta hoàn toàn không có thời gian và sức lực để múc nước đổ ra cống mỗi ngày. Vậy phải làm sao?

>> Xem thêm: Giới thiệu về máy lò xo thông tắc cống

Đường thoát nước thấp hơn mực nước cống chính xử lý bằng cách nào?

Cách xử lý đường thoát nước thấp hơn mực nước cống chính sẽ tùy thuộc nhiều vào điều kiện và hoàn cảnh cụ thể của từng nhà, từng hộ gia đình. Có một số cách để xử lý như sau:

Nâng nền nhà và nâng đường ống thoát nước

Đây được xem là cách xử lý toàn diện, hiệu quả cao, dùng được trong thời gian dài nhưng lại là cách tốn kém nhất. Nếu có điều kiện thì các bạn nên dùng cách này để có thể yên tâm sinh sống, tránh xa lo lắng, mệt mỏi vì chuyện đường ống thoát nước không đáng có! Giải pháp này được áp dụng khi chiều cao thông thủy của tầng 1 còn cho phép (lớn hơn hoặc bằng 2,5m). Các bước tiến hành bao gồm:

- Thiết kế bản vẽ. Để đảm bảo hơn bạn có thể nhờ đến kiến trúc sư thực hiện bước này.

- Đập bỏ các kiến trúc cũ không cần thiết và để tạo kết độ kết dính tốt hơn bạn nên dăm lại nền.

- Dọn dẹp sạch sẽ rác xây dựng xung quanh.

- Lắp đầy mặt bằng theo mức quy định của bản thiết kế bằng đất, đá hay xà bần sẵn có. Sau đó đầm kỹ lại nền để tránh việc nền bị sụt lún.

- Đi lại đường thoát nước quá thấp so với mực nước cống chính một cách chuẩn xác. Điều này cần được thực hiện bởi những người thợ có chuyên môn, đảm bảo đường ống thoát nước được lắp đặt đúng và hoạt động tốt.

- Trán lại nền, lót gạch và lắp đầy lại các khe roăng

- Bước cuối cùng để hoàn thiện là dọn dẹp vệ sinh sạch sẽ nơi thi công.

Xử lý đường thoát nước quá thấp so với mực nước cống chính
Xử lý đường thoát nước quá thấp so với mực nước cống chính

Thay đổi chức năng tầng 1

Nếu đường thoát nước thấp hơn mực nước cống chính thì còn cách khác là thay đổi chức năng của tầng 1 trong nhà thành bán hầm và lắp đặt đường ống thoát nước phụ. Đây được coi là giải pháp tiết kiệm chi phí và dễ thực hiện. Bạn có thể dùng tầng 1 này để làm nơi để đồ, để xe của gia đình và gọi thợ có chuyên môn đến để lắp đặt thêm đường ống thoát nước thứ 2. Đường ống thoát nước thứ 2 này sẽ dẫn nước sinh hoạt của gia đình từ các tầng trên ra cống chính.

đường thoát nước quá thấp so với mực nước cống chính
Đường thoát nước quá thấp so với mực nước cống chính

Thi công hệ thống mương nước 

Nếu như trần nhà thấp, không thể nâng nền hoặc gia chủ không muốn thay đổi tầng 1 thành tầng hầm thì kỹ thuật viên sẽ tư vấn cho gia chủ thi công một hệ thống mương nước khác trong nhà. Rác thải và nước sinh hoạt sẽ được đưa vào hố ga nhỏ và lắp đặt máy bơm nước để bơm nước thải ra bên ngoài. Đây cũng là một cách xử lý ít tốn kém hơn so với nâng nền khi đường thoát nước thấp hơn mực nước cống chính.

>> Xem thêm: Hướng dẫn xử lý đường ống thoát nước sàn có mùi thối đơn giản

Trên đây chúng tôi đã gợi ý cho quý vị một số phương án xử lý đường thoát nước thấp hơn mực nước cống chính nếu gặp phải. Chúng tôi hi vọng những cách này có ích và chúc bạn xử lý thành công.