Công ty rút hầm cầu quận 11 Bảo An giá rẻ tphcm | 0903929712

5 Cách xử lý bồn cầu xả nước bị trào ngược nhanh chóng

Bồn cầu xả nước bị trào ngược hoặc nước xuống chậm, không đẩy được chất thải xuống dưới, hoặc phát ra tiếng ục ục. Mỗi lần gặp tình trạng như vậy chắc hẳn bạn rất khó chịu, phải dội nhiều nước gây lãng phí và tốn thời gian. Nhưng bạn đừng lo trong bài viết này chúng tôi sẽ giới thiệu 5 cách xử lý bồn cầu xả nước bị trào ngược nhanh chóng mà bạn có thể tự mình khắc phục tại nhà, để sinh hoạt của mọi người trong gia đình nhanh chóng trở lại bình thường.

Hãy tham khảo và áp dụng ngay 5 cách xử lý bồn cầu xả nước bị trào ngược trong bài viết này nếu bồn cầu tại nhà bạn đang gặp vấn đề tương tự nhé. Sau mỗi lần đi vệ sinh khi xả nước, nước xuống chậm hoặc bị trào ngược, không đủ sức nước đẩy chất thải xuống dưới gây phiền toái. Thông thường mọi người sẽ không tìm hiểu nguyên nhân để sửa ngay mà giải quyết tạm thời bằng cách dội thêm nhiều nước vào đến khi nào chất thải xuống thì thôi. Tuy nhiên nếu cứ tiếp tục làm như vậy không những phí nước, tốn thời gian mà còn làm cho vấn đề của bồn cầu ngày càng trầm trọng hơn.
 

Bồn cầu xả nước bị trào ngược
Bồn cầu xả nước bị trào ngược

Dấu hiệu bồn cầu xả nước bị trào ngược

 

Trong quá trình sử dụng bồn cầu nếu gặp những dấu hiệu giống những dấu hiệu những liệt kê bên dưới thì bạn cần phải áp dụng ngay cách xử lý bồn cầu xả nước bị trào ngược để khắc phục kịp thời.

- Sau khi đi vệ sinh nhấn nước xả nước, nước chảy xuống ít hoặc chậm hơn nhiều so với bình thường.

- Nước trong bồn cầu không chảy xuống mà đọng lại, hoặc mực nước trong bồn cầu hạ thấp chạm đáy.

- Thường xuyên nghe những tiếng ục ục bất thường từ bồn cầu khi xả nước.

- Bồn cầu khi bị trào ngược sẽ kèm theo khí khó thoát nhanh được nên sẽ gây ra mùi hôi thối cực kỳ khó chịu ảnh hưởng nặng nề đến vệ sinh gia đình. 
 

Dấu hiệu bồn cầu xả nước bị trào ngược
Dấu hiệu bồn cầu xả nước bị trào ngược

>>Xem thêm: Cách chỉnh phao bồn cầu tiết kiệm nước

Nguyên nhân khiến bồn cầu xả nước bị trào nước

 

Có nhiều nguyên nhân khiến bồn cầu xả nước bị trào ngược chủ quan do hỏng hóc hoặc sau quá trình sử dụng lâu ngày các bộ phận thiết bị bị xuống cấp gây trở ngại cho hoạt động của bồn cầu. Còn nguyên nhân khách quan là do người sử dụng sử dụng bồn cầu chưa đúng cách. 

- Trong quá trình sử dụng bồn cầu không tránh khỏi việc tóc, lông, các chất cặn bã, hay các vật dụng bị rơi xuống bồn cầu mà bạn ngại nhặt lại và vô tình bị dội đi.

- Một trong những nguyên nhân phổ biến nhất là nghẹt giấy vệ sinh. Những gia đình có trẻ nhỏ không thể kiểm soát được hành động này của trẻ. Hoặc nhiều người nhầm tưởng rằng tất cả mọi loại giấy vệ sinh đều có thể tan trong nước, và sẽ không ảnh hưởng gì to tát.

- Lúc thi công bồn cầu không được lắp đặt hệ thống thông khí, hoặc có nhưng đã bị hư hỏng, bị tắc nghẽn khiến bồn cầu xả nước kêu ục ục, do khí không được thoát ra. Nguyên nhân do khí được sinh ra trong quá trình phân hủy của chất thải không được thoát ra bên ngoài, gây tăng áp suất khí bên trong hầm chứa. 

- Không chỉ có hệ thống thông khí, mà cũng phải cần kiểm tra qua đường ống thoát nước của bồn cầu. Vì cũng có trường hợp trong đường ống nước bị tắc nghẽn do bị chất bẩn tích tụ bám lâu ngày không được vệ sinh định kỳ.

- Do hầm cầu bị đầy. Hầm cầu thường xây kín và không được thoáng khí. Đây là trường hợp nghiêm trọng nhất, không thể dội nước được và chất thải không thể xuống, gây mùi hôi khó chịu trong nhà vệ sinh. Khi đối mặt với vấn đề này, bạn chỉ có thể nhờ các đơn vị hút hầm cầu để hỗ trợ.
 

Nguyên nhân bồn cầu xả nước bị trào ngược
Nguyên nhân bồn cầu xả nước bị trào ngược

Lưu ý khi xử lý bồn cầu xả nước bị trào ngược

 

Để việc sửa chữa có thể diễn ra suôn sẻ, hiệu quả và giữ vệ sinh cho bản thân và không gian bạn cần lưu ý một số điều sau đây trước khi tiến hành xử lý bồn cầu xả nước bị trào ngược.

- Không nên xả quá nhiều nước vào bồn cầu. Vì làm như vậy thì càng làm cho bồn cầu bị đầy hơn do phần nước bị kẹt lại cũng không thể rút được.

- Vì bồn cầu là thiếu vệ sinh nên khi tiến hành làm bạn cần phải luôn luôn đeo bao tay bảo vệ. Nếu như trường hợp có dị vật mắc kẹt gây tắc nghẽn thì khi đó bạn phải trực tiếp dùng tay không để lấy ra

- Trước khi sửa chữa để hạn chế chất bẩn loang ra ngoài, giữ vệ sinh cho sàn nhà. Bạn nên lót thêm giấy báo, hoặc vải cũ dưới sàn xung quanh chân bồn cầu. 

- Trong quá trình sửa chữa sẽ không tránh khỏi việc khí thải và mùi hôi bên dưới hầm thoát ra ngoài sẽ gây ảnh hưởng nghiêm trọng cho những không gian khác trong nhà, Vì vậy trước đó bạn cần mở các cửa, mở thêm quạt đặt hướng ra ngoài cho khí thoát ra ngoài càng nhanh càng tốt.
 

Lưu ý khi xử lý bồn cầu xả nước bị trào ngược
Lưu ý khi xử lý bồn cầu xả nước bị trào ngược

5 Cách xử lý bồn cầu xả nước bị trào ngược 

 

Khi đã xác định được nguyên nhân và tình trạng của bồn cầu. Bạn có thể nhanh chóng tự khắc phục bằng những cách xử lý bồn cầu xả nước bị trào ngược được giới thiệu phía bên dưới nhé.

Xử lý bồn cầu xả nước bị trào ngược bằng cây thụt bồn cầu

Nếu nhà bạn có sẵn thì bạn nên sử dụng cây thụt bồn cầu theo cách thông thường là được. Lưu y là trước khi tiến hành bạn cần chuẩn bị một xô nước lớn để đổ vào bồn cầu.
 

Xử lý bồn cầu xả nước bị trào ngược bằng cây thụt bồn cầu
Xử lý bồn cầu xả nước bị trào ngược bằng cây thụt bồn cầu

Xử lý bồn cầu xả nước bị trào ngược bằng dây thông nghẹt

Có thể nhiều người lần đầu tiên nghe đến dây thông nghẹt, nhưng đây cũng là một thiết bị nhà vệ sinh hữu ích mà bạn nên mua trang bị sẵn để có thể sử dụng ngay lúc cần thiết. Bạn có thể tìm mua ở các cửa hàng chuyên bán thiết bị vệ sinh, tiệm đồ gia dụng,... giá thành cũng rất rẻ.

Cách sử dụng khá đơn giản nhưng bạn chỉ cần luồn dây vào sâu trong bồn cầu và xoay khoảng 15 phút để nghiền dị vật bị mắc kẹt trong đường ống, vệ sinh những chất bẩn tích tụ xung quanh thành ống.
 

Xử lý bồn cầu xả nước bị trào ngược bằng dây thông nghẹt
Xử lý bồn cầu xả nước bị trào ngược bằng dây thông nghẹt

>>Xem thêm: Cách chỉnh tâm xả bồn cầu bị lệch

Xử lý bồn cầu xả nước bị trào ngược bằng nước rửa chén

Đây là một mẹo vặt khá hữu ích để xử lý bồn cầu xả nước bị trào ngược mà bạn nên biết. Nghe có vẻ hơi vô lý nhưng nước rửa chén bạn dùng hằng ngày hoàn toàn có sức mạnh thần kỳ này đấy. Bạn chỉ cần nhỏ vài giọt nước rửa chén vào bồn cầu, sau đó dội lại bằng nước ấm. Tuy nhiên bạn nhất định phải lưu ý một điều quan trọng sau đây, vì bồn cầu được làm bằng chất liệu men sứ nên tuyệt đối không được đổ nước sôi vào vì sẽ ảnh hưởng nghiêm trọng đến chất lượng của bồn cầu sau này.
 

Xử lý bồn cầu xả nước bị trào ngược bằng nước rửa chén
Xử lý bồn cầu xả nước bị trào ngược bằng nước rửa chén

Xử lý bồn cầu xả nước bị trào ngược bằng baking soda

Baking soda là một nguyên liệu có tính đa dụng trong việc khử mùi, tẩy vết bẩn trên vải,... được các chị em nội trợ yêu thích. Sử dụng baking soda cũng là một cách xử lý bồn cầu xả nước bị trào ngược hiệu quả nữa đấy. Cách tiến hành cũng vô cùng đơn giản bạn chỉ cần đổ baking soda vào bồn cầu có thể thêm giấm hoặc Cocacola vào. Sau đó đổ thêm nước ấm và để khoảng 20 đến 30 phút thì ấn nước dội.
 

Xử lý bồn cầu xả nước bị trào ngược bằng baking soda
Xử lý bồn cầu xả nước bị trào ngược bằng baking soda

Xử lý bồn cầu xả nước bị trào ngược bằng nước đá

Đây cũng là một cách xử lý bồn cầu xả nước bị trào ngược nghe qua khá thú vị nhưng cũng rất hiệu quả đấy.  Bạn mua đá bi về, đổ đá ra thau nhỏ để nhặt rau và đổ vào bồn cầu, nhấn nút xả. Lượng nước tan ra từ nước đá sẽ tạo áp lực từ từ đẩy chất thải, cặn bã mắc kẹt xuống dưới.
 

Xử lý bồn cầu xả nước bị trào ngược bằng nước đá
Xử lý bồn cầu xả nước bị trào ngược bằng nước đá

Mong rằng 5 cách xử lý bồn cầu xả nước bị trào ngược được gợi ý trong bài viết này có thể giúp bạn nhanh chóng tự xử lý vấn đề bồn cầu bị trào ngược, bị nghẹt tại nhà. Còn đối với những bạn chưa có nhu cầu áp dụng thì có thể tham khảo và ghi nhớ lại những mẹo vặt hữu ích này để sử dụng ngay khi cần nhé. Nếu bạn đã áp dụng những cách nói trên mà vẫn không có tác dụng gì thì bạn hãy liên hệ các đơn vị hút hầm cầu uy tín để được giúp đỡ nhé.

Hãy giữ mã giảm giá này khi sử dụng dịch vụ của công ty chúng tôi quý khách đưa mã giảm giá này cho nhân viên sẽ được giảm giá
Bấm vào đây nhận mã khuyến mãi để được giảm giá đơn hàng thông cống, rút hầm cầu