Công ty rút hầm cầu quận 11 Bảo An giá rẻ tphcm | 0903929712

Khi bồn cầu bị nghẹt có nên đào một hầm cầu khác hay không?

Bồn cầu nghẹt có thể do nhiều nguyên nhân gây ra. Một trong những nguyên nhân mà mọi người thường không chú ý đến là hầm cầu bị đầy do nhà vệ sinh xây dựng lâu năm. Vậy khi bồn cầu bị nghẹt có nên đào một hầm cầu khác hay không? Để giải đáp câu hỏi này, những thông tin dưới đây sẽ có thể giúp bạn.

Khi bồn cầu bị nghẹt có nên đào một hầm cầu khác hay không?

Vấn đề bồn cầu bị tắc là một trong những chuyện gây ra nhiều sự khó chịu cho chúng ta. Sau nhiều lần tự xử lý vừa mất công lại mất thời gian thì nhiều người đã nghĩ đến việc đào một hầm cầu khác. Hôm nay chúng tôi sẽ trả lời cho bạn câu hỏi này, khi bon cau bi nghet co nen dao mot ham cau khac?

Nguyên nhân bồn cầu bị nghẹt là gì?

Sự cố bồn cầu bị nghẹt không phải là hiếm. Nó thường xuyên xảy ra dù là ở nhà hay nơi công cộng khiến cho người gặp phải rơi vào tình trạng “dở khóc dở cười” vô cùng khó chịu. Trước khi trả lời cho bạn câu hỏi khi bon cau bi nghet co nen dao mot ham cau khac hay không, chúng tôi sẽ chỉ ra cho bạn một số nguyên nhân khiến hầm cầu nhà bạn thường xuyên bị tắc, đó là:

Nguyên nhân bồn cầu bị nghẹt
Nguyên nhân bồn cầu bị nghẹt

>> Xem thêm: Thông nghẹt bồn cầu hiệu quả bằng giấm - baking soda.

- Dùng quá nhiều giấy vệ sinh trong một lần, nhất là những loại giấy kém chất lượng.

- Đã có vật gì đó bị rơi trong bồn cầu và khiến nó bị tắc nghẽn. Đối với một số gia đình có trẻ em thì điều này rất dễ xảy ra vì trẻ em hiếu động và thường bỏ một số đồ vật vào bồn cầu như bàn chải, tã giấy, xà bông cục…

-  Do hầm cầu bị đầy sau một thời gian dài sử dụng

-  Bồn cầu bị lắp đặt sai vị trí ngay từ khi thi công

-  Do thiết kế hầm cầu không có đường thoát khí, nhà vệ sinh cũ kỹ, xây dựng quá lâu hay do đường thoát nước quá thấp so với mực nước cống chính.

-  Do đường ống thoát nước từ bồn cầu xuống bể phốt bị tắc nghẽn.

Có nên đào hầm cầu mới khi bồn cầu bị nghẹt
Có nên đào hầm cầu mới khi bồn cầu bị nghẹt

Khi bồn cầu bị nghẹt có nên đào hầm cầu khác hay không?

Ở phần trên chúng ta đã biết được những nguyên nhân khiến cho bồn cầu bị tắc nghẽn. Vậy, khi bon cau bi nghet co nen dao mot ham cau khac hay không? Câu trả lời là không cần thiết phải xây mới nhé! Vì so với việc đào và xây một hầm cầu mới thì việc tìm nguyên nhân gây tắc nghẽn và xử lý triệt để sẽ đơn giản và ít tốn kém hơn. Dưới đây chúng tôi sẽ giới thiệu đến cho bạn các cách để xử lý bồn cầu bị nghẹt, không rút nước:

Nguyên nhân bồn cầu bị nghẹt
Nguyên nhân bồn cầu bị nghẹt

Cách 1: Khi bồn cầu bị tắc nghẽn do nguyên nhân dùng quá nhiều giấy vệ sinh trong 1 lần sử dụng thì cách xử lý là bạn đợi khoảng 1 giờ đồng hồ. Việc đợi này giúp cho lượng giấy bị tan rã ra. Tiếp theo đó dùng 1 xô nước to và dội thẳng xuống bồn cầu để tạo áp lực nước cuốn trôi giấy. Để tránh trường hợp này xảy ra lần nữa bạn có thể chuyển sang dùng loại giấy tốt hơn hoặc chuyển sang dùng nước để làm sạch.

Cách 2: Nếu bồn cầu bị tắc nghẽn do vật cứng thì bạn hãy dùng một chiếc móc áo hoặc que sắt để lấy vật lạ ra khỏi bồn cầu. Để tránh không xảy ra sự việc này lần nữa thì hãy luôn đóng bồn cầu sau mỗi lần sử dụng nhé.

Cách 3: Nếu nguyên nhân bồn cầu bị tắc nghẽn là do hầm bị đầy sau một thời gian dài sử dụng thì bạn hãy gọi đến công ty vệ sinh, hút hầm cầu để họ đưa xe chuyên dụng đến hút và làm sạch hầm cầu nhà bạn. Cũng có một cách khác trong trường hợp này là dùng các chế phẩm vi sinh đổ xuống hầm cầu. Các chất vi sinh sẽ trực tiếp phân hủy chất thải dưới hầm cầu thành nước và khí CO2. Như vậy, tình trạng tắc nghẽn bồn cầu nhà bạn sẽ được giải quyết và không tái diễn trong thời gian dài.

Khi bồn cầu nghẹt có nên đào một hầm cầu mới không
Khi bồn cầu nghẹt có nên đào một hầm cầu mới không

Cách 4: Nếu như nhà bạn mới xây nhưng đã xảy ra tình trạng tắc nghẽn bồn cầu (đã loại trừ nguyên nhân dị vật) thì có thể là do bồn cầu bị lắp sai vị trí, sai kỹ thuật. Để xử lý vấn đề này bạn cần liên hệ với thợ sửa chữa để lắp lại cho đúng vị trí.

>> Xem thêm: Thông cầu nghẹt bằng xe hút hầm cầu đa năng khi nghẹt quá nặng.

Cách 5: Xây dựng, lắp đặt hệ thống thoát nước của nhà bạn bởi vì có thể đường ống thoát nước thấp hơn so với cống thoát chính do hầm cầu được xây dựng lâu năm.

Cách 6: Nếu nguyên nhân tắc hầm cầu đến từ việc đường ống thoát nước từ bồn cầu xuống bể phốt bị tắc nghẽn thì bạn nên gọi thợ thông tắc để được trợ giúp.

Trên đây chúng tôi đã trả lời cho bạn câu hỏi khi bon cau bi nghet co nen dao mot ham cau khac hay không cũng như nguyên nhân gây tắc bồn cầu và các cách khắc phục triệt để. Chúc bạn thành công.

Tags: thông bồn cầu nghẹt giá rẻ hcm, công ty thông bồn cầu chuyên nghiệp, thông bồn cầu nghẹt giá bao nhiêu, cách thông bồn cầu nghẹt hiệu quả tại nhà.