Công ty rút hầm cầu quận 11 Bảo An giá rẻ tphcm | 0903929712

Hướng dẫn cách thông bồn cầu bằng băng dính siêu đơn giản

Cách thông bồn cầu bằng băng dính nghe qua tuy hơi vô lý nhưng lại là một cách dễ dàng thực hiện mà lại vô cùng hiệu quả. Nếu bồn cầu nhà bạn đang có dấu hiệu bị tắc nghẽn, đừng vội gọi dịch vụ thông nghẹt đến để sửa chữa, mà trước hết bạn nên áp dụng thử cách này để tránh lãng phí tiền bạc và thời gian của mình nhé.

Cách thông bồn cầu bằng băng dính có thể áp dụng thành công cho những trường hợp bồn cầu bị tắc nhẹ. Trong quá trình sử dụng bồn cầu không tránh khỏi những vật thể nhỏ bị rơi xuống, hoặc do thường xuyên vứt giấy vệ sinh vào bồn cầu. Về lâu dài gây tắc nghẽn bồn cầu, ảnh hưởng đến sinh hoạt của các thành viên trong gia đình. Tuy nhiên không cần phải nhờ đến sự hỗ trợ của dịch vụ thông cống nghẹt,  bạn có thể chủ động tự khắc phục bằng một cách cực kỳ đơn giản và tiết kiệm bằng một vật nghe có vẻ chẳng liên quan lắm chính là băng dính. 
 

Thông bồn cầu bằng băng dính
Thông bồn cầu bằng băng dính

Nguyên lý của cách thông bồn cầu bằng băng dính 

Thực chất cách thông bồn cầu bằng băng dính có nguyên lý tương tự việc bạn dùng cây thụt bồn cầu vậy, chính là lợi dụng áp suất không khí được nén để tạo ra lực đẩy đẩy các vật thể và giấy vệ sinh bị mắc kẹt trôi xuống phía dưới bồn cầu một cách dễ dàng.

Nếu như khi dùng cây thụt bồn cầu không khí được nén trong phần cao su khi bạn nhấn xuống bề mặt bồn cầu, khi rút cây thụt bồn cầu lên thì sẽ hút phần không khí và làm nước dưới bồn nâng lên. Cứ lặp đi lặp lại như vậy nhiều lần thì chất thải sẽ thoát xuống, thông thoáng bồn cầu.

Cũng tương tự như vậy khi bạn sử dụng băng dính dán chặt vào bồn cầu, sẽ hãm lại phần không khí cố định bên trong. Tiếp theo bạn nhấn nút xả cho mực nước dâng lên nén phần khí đó lại tạo áp suất đáng kể lên phía dưới bồn cầu. Áp suất không khí kết hợp với áp lực của nước sẽ đủ mạnh để đẩy những chất thải, dị vật gây tắc nghẽn xuống phía dưới.

Nguyên lý của cách thông bồn cầu bằng băng dính rất đơn giản và dễ hiểu đúng không nào.  Tuy nhiên bạn nên xem xét trước tình trạng bồn cầu của mình là như thế nào, vì bên cạnh các ưu điểm thì cách thông bồn cầu bằng băng dính cũng có những nhược điểm. Bạn nên tham khảo qua phần dưới đây rồi xem trường hợp của mình có áp dụng được không, để tránh lãng phí thời gian và công sức của bạn nếu như thử qua không thành công. 

>>Xem thêm bài viết liên quan: Cách xử lý bồn cầu xả nước bị trào ngược

Ưu điểm của cách thông bồn cầu bằng băng dính

Trong số những cách tự thông bồn cầu tại nhà, thì sử dụng băng dính là cách có kha khá ưu điểm được ưa chuộng hơn cả.

+ Giá cả vô cùng hạt dẻ, bạn chỉ cần mua một cuộn băng keo hoặc một miếng dán bồn cầu có bán ở các cửa hàng thiết bị vệ sinh.

+ Dễ dàng thực hiện, chỉ cần bạn khéo léo làm đúng hướng dẫn và kĩ càng một chút là được. Thông bồn cầu bằng băng dính không cần tốn quá nhiều công sức để thực hiện.

+ Tự bạn có thể chủ động sửa chữa được, không cần phải gọi dịch vụ thông cống đến giúp. Tiết kiệm được một khoản tiền đáng kể.

Nhược điểm của cách thông bồn cầu bằng băng dính

Vì đây là cách mang tính thủ công và khá đơn giản, nên bên cạnh những ưu điểm đã được liệt kê ở trên, thì tồn tại một số nhược điểm bạn cần lưu ý sau đây.

+ Cách này đòi hỏi trong khi dán keo bạn cần phải làm cực kỳ cẩn thận từng chút một. Tại vì nếu chỉ hở một lỗ nhỏ xíu xiu thôi thì cũng đủ cho khí nén bên trong thoát ra, tệ hơn thì các chất thải và nước bẩn bên trong bồn cầu có thể bị tràn ra ngoài.

+ Chỉ có thể áp dụng cách thông bồn cầu bằng băng dính trong trường hợp bồn cầu bị tắc nghẽn nhẹ. Tức là bị nghẹt do các vật nhỏ, thức ăn thừa, dầu mỡ chưa được dội xuống và bị kẹt lại, tắc nghẽn do giấy vệ sinh. 

Cách thông bồn cầu bằng băng dính 

Đây là phương pháp thông tắc bồn cầu thủ công với các thao tác đơn giản, và cũng không cần phải có quá nhiều dụng cụ hỗ trợ.

Thông bồn cầu bằng băng dính cần những nguyên liệu nào

Trước khi tiến hành bắt tay vào thực hiện thông bồn cầu bằng băng dính bạn cần chuẩn bị một số vật dụng cần thiết như sau:

+ Khăn khô hoặc vải vụn hoặc quần áo cũ không còn dùng nữa để lau khô bồn cầu, tăng hiệu quả bám dính của băng keo

+ Một cuộn băng keo dính to và dày để tiết kiệm thời gian dán keo. Nếu có thể bạn nên mua hẳn miếng dán bồn cầu là đảm bảo nhất cũng không tốn quá nhiều tiền so với băng dính.

+ Giấy báo, giẻ thấm nước lót dưới sàn, xung quanh chân bồn cầu để nếu chẳng may nước trong bồn cầu tràn ra cũng sẽ chỉ giới hạn ở khu vực chân bồn cầu, thu hẹp phạm vi lau dọn.

+ Bạn cũng không được quên đeo găng tay và khẩu trang để giữ vệ sinh cho bản thân nhé.
 

Chuẩn bị thông bồn cầu bằng băng dính
Chuẩn bị băng dính để thông bồn cầu 

Các bước thực hiện thông bồn cầu bằng băng dính

Để thực hiện thông bồn cầu bằng băng dính đạt được hiệu quả cao nhất, bạn hãy làm theo đúng và đầy đủ những bước liệt kê bên dưới.

Bước 1: Lau khô miệng bồn cầu, càng khô càng tốt, vì đây là lúc quyết định sẽ thành công hay thất bại. Phải để cho toàn bộ bề mặt của miệng bồn cầu khô tuyệt đối để khi dán và có lực nước tác động keo sẽ không bị bong ra. Nếu không bạn sẽ đối mặt với đống chất thải bị phun ra, và bắt đầu dán lại từ đầu, thật kinh khủng đúng không nào.

Bước 2: Dán băng dính hoặc miếng dán vào. Để chắc chắn nhất bạn hãy dán miếng băng keo sau chồng lên miếng trước khoảng 50% trở lên nhé.

Bước 3: Nhấn nút xả vài lần cho đến khi thấy nước dâng lên làm căng phồng mặt băng dính thì thôi.

Bước 4: Dùng hau tay ấn mạnh vào mảng băng dính đang phồng lên để tăng thêm lực đẩy . Nhấn từ từ đến khi băng dính xẹp xuống là chất và nước trong bồn cầu đã được đẩy đi hết.Dùng tay nhấn mạnh bề mặt băng dính xuống để gia tăng lực đẩy, giúp chất thải bị ép trôi xuống nhanh hơn. Quan sát khi thấy băng dính xẹp xuống và cống thoát được là ổn.

Bước 5: Tháo băng dính ra, lau dọn lại nhà vệ sinh. Bạn có thể dùng dầu ăn để tẩy đi phần keo cứng đầu còn bám trên bề mặt bồn cầu.
 

Thực hiện thông bồn cầu bằng băng dính
Thực hiện thông bồn cầu bằng băng dính

>>Xem thêm bài viết liên quan: Cách chỉnh phao bồn cầu tiết kiệm tiền nước đáng kể

Lưu ý khi áp dụng cách thông bồn cầu bằng băng dính

Nhằm đạt hiệu quả cao nhất, và để đảm bảo an toàn vệ sinh cho bản thân bạn, gia đình và không gian sống. Bạn nên tuân thủ chặt chẽ những quy tắc sau đây:

- Trước khi tiến hành thông bồn cầu mở hết cửa trong nhà vệ sinh để thông thoáng, vì trong quá trình sửa chữa sẽ không tránh khỏi những mùi hôi, khí độc bên dưới bồn cầu xộc lên. Những khí này không những gây mất vệ sinh nhà ở, mà còn có thể ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe, gây ngộp, khó thở. 

- Dán băng keo thật chặt và kín, đảm bảo băng keo dính chặt, đảm bảo bề mặt bồn cầu được lau thật khô không còn sót một chút nước nào. Đừng tiết kiệm băng keo, cứ lấy mỗi đoạn thật dài để cố định vào chân bồn cầu cho thật chặt. Nên đầu tư mua những loại keo chất lượng tốt để không làm đi làm lại nhiều lần. Nếu bạn không dán chặt hoặc lấy một đoạn ngắn băng keo dán vào, thì keo sẽ rất dễ bị bong ra . Khi đó phải tháo bỏ băng keo cũ dán lại vừa tốn công, tốn thời gian và còn lãng phí băng keo hơn.

- Khi tiến hành, bạn tuyệt đối đừng quên bảo đảm an toàn vệ sinh cho mình và gia đình bằng cách đeo găng tay và khẩu trang nhé. Vì bồn cầu có thể coi là nơi tập trung nhiều vi khuẩn nhất, vì vậy phải đảm bảo vệ sinh trong lúc sửa chữa bồn cầu và sau đó phải sát khuẩn lại da. 

- Để việc dán băng keo dễ dàng, và đảm bảo không có một khe hở nào còn sót, trước khi dán băng keo vào miệng bồn cầu bạn nên tháo dỡ các dụng cụ, phụ kiện gắn kèm vào bồn cầu.

- Như đã nói cách thông bồn cầu bằng băng dính chỉ áp dụng hiệu quả nếu bồn cầu nhà bạn bị tắc bởi những vật thể nhỏ có thể trôi dễ dàng xuống hoặc giấy vệ sinh. Còn trường hợp bồn cầu bị tắc bởi các vật có kích thước lớn thì áp dụng cách này sẽ không thành công.
 

Lưu ý lau thật khô bồn cầu khi thông bồn cầu bằng băng dính
Lưu ý lau thật khô bồn cầu khi thông bồn cầu bằng băng dính

Hy vọng rằng sau bài viết này sẽ giúp bạn có thêm mẹo vặt cuộc sống hữu ích. Thay vì chịu trận khi bồn cầu bị nghẹt bằng cách xả nước nhiều lần gây lãng phí tiền bạc và thời gian hoặc gọi thợ đến sửa, thì sau khi đã biết cách thông bồn cầu bằng băng dính bạn có thể tự mình sửa chữa vấn đề tắc nghẽn, nhanh chóng đưa bồn cầu trở về hoạt động bình thường.

Hãy giữ mã giảm giá này khi sử dụng dịch vụ của công ty chúng tôi quý khách đưa mã giảm giá này cho nhân viên sẽ được giảm giá
Bấm vào đây nhận mã khuyến mãi để được giảm giá đơn hàng thông cống, rút hầm cầu