Công ty rút hầm cầu quận 11 Bảo An giá rẻ tphcm | 0903929712

Cách xử lý ống thoát nước sàn có mùi hôi đơn giản

Ống thoát nước sàn có mùi hôi thối khó chịu là điều không thể tránh khỏi. Nhưng để khử mùi hôi đường ống thoát nước sàn thì nên làm như thế nào để hiệu quả và triệt để? Bạn có thể tham khảo một số cách cũng như phương pháp xử lý đường ống thoát nước sàn có mùi thối đơn giản mà chúng tôi cung cấp cho bạn.

Tình trạng đường ống thoát nước sàn có mùi hôi vốn không phải chuyện hiếm gặp. Điều này xảy ra do nhiều nguyên nhân và thường gặp ở những căn hộ chung cư, nhà trọ, nhà nhiều tầng... Vậy đâu là cách khắc phục? Hãy cùng công ty rút hầm cầu quận 11 Bảo An tìm hiểu nhé.

Ống thoát nước sàn có mùi hôi là do đâu?

Ống thoát nước sàn có mùi hôi thường xảy ra cả ngày và nghiêm trọng hơn vào ban đêm. Mùi hôi thối bay khắp nơi, từ nhà tắm, nhà bếp, phòng ngủ và có khi ra cả phòng khách. Điều này diễn ra khiến cho sinh hoạt bị ảnh hưởng, cuộc sống bị đảo lộn, ảnh hưởng đến cả sức khỏe các thành viên gia đình. Dưới đây là nguyên nhân:

- Nguyên nhân 1: Lỗ thoát nước sàn không được lắp đặt đoạn “ruột mèo” do sàn không đủ độ dày

- Nguyên nhân 2: Vào những lúc ống thoát nước khô ráo hay không có nước chảy xuồng, hố ga thường có hiện tượng hút khí ngược lên do vị trí đặt miệng ống thoát nước được đặt quá cao.

- Nguyên nhân 3: Do thời tiết, nhiệt độ trong đường ống thoát nước làm sản sinh các vi khuẩn yếm khí phát triển. Vi khuẩn thường phát triển mạnh nhất và kinh khủng nhất là vào đêm xuống, đặc biệt là đường ống thoát nước khô ráo và không có nước chảy xuống.

- Nguyên nhân 4: Bồn cầu bị nghẹt, đường ống nước bị bít tắc 

- Nguyên nhân 5: Nước thải từ các căn phòng tầng trên, đi qua cống và gây ra mùi khó chịu cho những căn phòng mà nó đi qua.

Nguyên nhân đường ống thoát nước sàn có mùi thối
Nguyên nhân đường ống thoát nước sàn có mùi thối

>> Xem thêm: Những dụng cụ thông tắc cống cơ học phổ biến

Xử lý ống thoát nước sàn có mùi hôi bằng cách nào

Nếu như tình trạng đường ống thoát nước sàn có mùi thối xảy ra trong thời gian dài, từ khi bạn bắt đầu dọn đến ở thì có thể là do nguyên nhân 1 và nguyên nhân 2 ở phần trên. Tức là lúc xây dựng và lắp đặt thì người thợ đã làm sai phương pháp, sai kỹ thuật. Còn nếu tình trạng chỉ mới vừa xuất hiện không lâu thì có thể là do các nguyên nhân 3,4,5 và bạn có thể tìm cách để khắc phục. Dựa trên các nguyên nhân thì chúng tôi xin gửi đến bạn đọc các cách xử lý ống thoát nước sàn có mùi hôi đã được nhiều gia đình áp dụng thành công:

cách xử lý ống thoát sàn có mùi hôi
Cách xử lý đường ống thoát nước sàn có mùi thối

Xử lý ống thoát nước sàn có mùi hôi bằng tinh dầu

Đây chính là cách đơn giản nhất mà bạn có thể thực hiện, lại không cần gọi thợ sửa chửa. Hiện nay trên thị trường bán rất nhiều các loại máy xông tinh dầu, tinh dầu, đem đến không gian thơm ngát, thư giãn cho cả gia đình bạn. Với cách này, không những mùi hôi bị lấn áp, đẩy lùi mà còn đem lại hiệu quả tích cực đến tinh thần. Chưa kể một số loại tinh dầu còn đem lại hiệu quả trị liệu, giúp an thần, ngủ ngon cho các thành viên trong gia đình.

Xử lý ống thoát nước sàn có mùi hôi bằng tinh dầu
Dùng tinh dầu để xủ lý mùi hôi ống thoát nước sàn

Xử lý ống thoát nước sàn có mùi hôi bằng tấm lót khử mùi

Trong thời gian gần đây, sản phẩm tấm lót khử mùi đã không còn xa lạ với chị em nội trợ. Ưu điểm của sản phẩm này là giá thành hợp lý, hiệu quả khử mùi cao. Một số trung tâm thương mại lớn đã sử dụng sản phẩm này cho nhà vệ sinh của họ. Thường thì người ta đặt tấm lót khử mùi ở bồn tiểu nam, nhưng bạn cũng có thể dùng ở những khu vực phát ra mùi thối trong nhà vệ sinh như miệng đường ống thoát nước sàn có mùi thối.

Xử lý ống thoát nước sàn có mùi hôi bằng tấm lót khử mùi
Dùng tấm lót khử mùi để xử lý mùi hôi

Xử lý ống thoát nước sàn có mùi hôi bằng quạt thông gió

Đây cũng là một cách để giúp làm giảm mùi thối từ đường ống thoát nước sàn. Nếu nhà vệ sinh quá bí, ngột ngạt, không có chỗ thông gió thì mùi thối sẽ càng nghiêm trọng và lan ra khắp căn nhà. Lắp đặt quạt thông gió sẽ giúp mùi thối bị hút ra ngoài, giúp nhà vệ sinh thông thoáng hơn. Khuyết điểm của cách này là tốn kém và khó thực hiện nếu bạn ở chung cư, nhà trọ.

Xử lý ống thoát nước sàn có mùi hôi bằng quạt thông gió
Lắp đặt quạt thông gió để xử lý mùi hôi

>> Xem thêm: Phải làm gì khi bồn cầu có mùi hôi

Gọi điện cho thợ sửa chửa chuyên nghiệp

Nếu như những cách ở trên không giúp làm giảm mùi hôi cho nhà vệ sinh của bạn thì tốt nhất là bạn hãy gọi điện ngay cho công ty vệ sinh môi trường. Họ có những nhân viên chuyên nghiệp và cách xử lý khoa học lại nhanh chóng, hiệu quả với giá thành hợp lý.

Trên đây là những cách xử lý ống thoát nước sàn có mùi hôi. Chúng tôi hi vọng đã cung cấp cho bạn những thông tin có ích. Chúc bạn thành công và có một không gian sống trong lành.

Hãy giữ mã giảm giá này khi sử dụng dịch vụ của công ty chúng tôi quý khách đưa mã giảm giá này cho nhân viên sẽ được giảm giá
Bấm vào đây nhận mã khuyến mãi để được giảm giá đơn hàng thông cống, rút hầm cầu