https://ruthamcauquan11.net/

Những dụng cụ thông tắc cống cơ học phổ biến

Máy khoan thông tắc cống bằng tay bằng là một trong những dụng cụ thông tắc cống cơ học hữu ích và phổ biến. Hiện nay, mặt hàng máy khoan thông tắc cống bằng tay có đến hơn 100 loại khác nhau với thiết kế đa dạng, độ dài dây phong phú phục vụ cho những mục đích sử dụng khác nhau.

1. Máy khoan thông tắc cống bằng tay

Cấu máy khoan thông tắc cống bằng tay gồm tay cầm nối với dây lò xo thông tắc cống. Phần tay cầm gồm một ống thép không gỉ dài từ từ 30- 55cm nối trực tiếp với con quay bằng tay cơ học. Đầu còn lại của ống thép này là một đoạn nối hình chữ L ngắn, hơi tù, gắn với dây lò xo thông tắc cống. Dây này thường được sản xuất từ inox chống oxy hóa, được thiết kế hình dạng lò xo với đầu dò hình móc câu. Thiết kế này giúp máy khoan thông tắc cống bằng tay dễ dàng tiền sâu vào đường ống dẫn thải của bồn cầu, đảm bảo hiệu năng sử dụng.
 
Dụng cụ thông cống nghẹt hiệu quả
Dụng cụ thông cống nghẹt hiệu quả

Khi dùng máy khoan thông tắc cống bằng tay, bạn hãy đồng thời đẩy dây cáp vào đường ống và xoay tròn đầu dây khi khi quay tay cầm. Phần dây tiến vào cống xả cho đến nơi có vật gây nghẽn nước và chuyển động xoay tròn sẽ tạo xoáy nước đánh bay những vết bẩn, đẩy vật lạ xuống bể phốt nhà vệ sinh. Bạn nên thực hiện hành động này liên tục thêm vài lần. Khi quan sát thấy lượng nước tồn đọng đã tiêu dần, rút khỏi cống xả, lúc ấy bạn hãy thu dây cáp khoan bồn cầu và ấn nút xả nước thêm vài lần để cuốn trôi hoàn toàn chất thải.
 
>>Xem thêm: Công ty rút hầm cầu quận 11 Bảo An

Sau khi sử dụng, người dùng chỉ việc làm sạch máy khoan thông tắc cống bằng tay và phơi ở nơi thông thoáng để tiếp tục sử dụng khi xảy ra tắc nghẽn lần sau.

2. Bơm thông tắc cống bằng tay

Bơm thông tắc cống bằng tay là một dụng cụ thông tắc cống cơ học hữu ích có thể được tìm thấy ở bất kì cửa hàng điện nước nào trên toàn quốc. Sự tiện dụng khi thông tắc bồn cầu của bơm thông tắc cống bằng tay là một yếu tố nên cân nhắc khi lựa chọn giải pháp thông tắc nhà vệ sinh.

Bơm thụt cống là một chiếc bơm có gắn phần đầu giác mút làm từ cao su tổng hợp có tính năng bám dính rất chắc chắn. Pittong của bơm thông tắc cống bằng tay được bao bọc bởi một ống thép chống han gỉ nối với tay cầm nhựa đảm bảo sự thoải mái khi sử dụng. Đồng thời, bạn cũng dễ dàng thực hiện vệ sinh bơm thông tắc cống bằng tay sau khi thông tắc để đảm bảo sự sạch sẽ.
 
Các dụng cụ thông cống nghẹt phổ biến nhất hiện nay
Các dụng cụ thông cống nghẹt phổ biến nhất hiện nay
 
Thiết kế dạng bơm có pittong của bơm thông tắc cống bằng tay sẽ tạo nên một luồng khí nén áp suất cao, giúp đẩy dị vật rơi vào đường ống xả bồn cầu xuống bể phốt, giải quyết triệt để tình trạng tắc nghẽn toilet nhà vệ sinh. Bạn chỉ cần đặt đầu cao su của bơm thông tắc cống bằng tay vào cống xả của toilet, lavabo hay chậu rửa, sau đó kéo và đẩy tay cầm của bơm. Quan sát thấy phần đầu cao su liên tục có phồng lên và xẹp xuống là bạn đã thành công. Thực hiện thêm vài lần nữa cho tới khi nghe thấy tiếng nước tồn đọng rút khỏi cống xả.

>> Xem thêm: Cách xử lý bồn cầu có tiêng kêu ục ục, có mùi hôi, bắn nước lên.

Cũng như các dụng cụ thông tắc cống cơ học hữu ích khác, bơm thông tắc cống bằng tay có thể tái sử dụng vào những lần sau nếu nhà vệ sinh của bạn xảy ra tình trạng tắc nghẽn. Hơn nữa, giá thành sản phẩm tương đối rẻ, công năng sử dụng lớn và tuổi thọ cao sẽ giúp bạn tiết kiệm được chi phí khi lựa chọn giải pháp thông tắc bồn cầu.

Hy vọng những gợi ý ở trên sẽ giúp bạn lựa chọn được một dụng cụ thông tắc cống cơ học hữu ích để chấm dứt tình trạng tắc nghẽn nhà vệ sinh với vô vàn bất tiện nhé!
Rút hầm cầu quận 11