Công ty rút hầm cầu quận 11 Bảo An giá rẻ tphcm | 0903929712

13 cách làm thơm phòng khách sạn hiệu quả trong tích tắc

Với một nhân viên khách sạn, nắm rõ cách làm thơm phòng khách sạn cực kỳ quan trọng. Phòng khách sạn là nơi khách sẽ trải qua một khoảng thời gian dài ở đó, vì vậy chất lượng phòng ốc có vai trò quyết định trực tiếp đến cảm nhận của khách để đánh giá khách sạn. Mùi hương là một trong những thứ mà khách hàng có thể cảm nhận được xuyên suốt quá trình lưu trú ở lại khách sạn. Tuy nhiên khách sạn là nơi người đến kẻ đi rất nhiều nên không tránh khỏi việc phòng khách sạn có mùi hôi.

Nếu bạn làm trong ngành khách sạn chắc chắn cơ bản phải nắm rõ những cách làm thơm phòng khách sạn. Mùi hương tuy vô hình nhưng là thứ vô cùng đặc biệt, thông qua khứu giác mùi hương tác động trực tiếp đến trí nhớ, cảm xúc của khách hàng rất nhiều. Vì vậy mùi hương có thể nói là một trong những yếu tố mật thiết để đánh giá chất lượng của một khách sạn có tốt hay không. Một căn phòng luôn thơm tho sẽ để lại ấn tượng tốt, làm tăng khả năng cao khách sẽ tiếp tục lựa chọn sử dụng dịch vụ tại khách sạn. Nhưng ngược lại nếu khách sạn có mùi hôi, thì chắc chắn sẽ không có lần tiếp theo khách quay lại, thậm chí nếu bị khách hàng đánh giá thấp trên các kênh mạng xã hội sẽ ảnh hưởng rất lớn đến hình ảnh và doanh thu của khách sạn.

 

Làm thơm phòng khách sạn
Làm thơm phòng khách sạn 

Tại sao phải làm thơm phòng khách sạn thường xuyên

 

Dù được dọn dẹp cẩn thận mỗi khi khách trả phòng, nhưng cũng có nhiều nguyên nhân chủ quan và khách quan khiến mùi hôi tồn tại trong phòng khách sạn

Nguyên nhân chủ quan

Đây là những lỗi do phía khách sạn không thận trọng dẫn đến phòng khách sạn có mùi:

- Trong thời gian dài không tổng vệ sinh các đường ống nước, ống cống, chất thải tồn đọng, bám dày đặc lên thành ống khiến mùi hôi bốc lên.

- Do nhân viên dọn dẹp không vệ sinh trong các góc phòng và dưới chân các thiết bị nội thất trong phòng, khiến những chỗ đó bị bụi bám thậm chí là còn có thức ăn khách làm rơi xuống mà không được dọn dẹp.

- Không mở cửa thoáng khí cho phòng thường xuyên, phòng sẽ nhanh chóng có mùi ẩm mốc khó chịu, là điều kiện cho vi khuẩn sinh sôi trong phòng. 

- Giặt chăn, gối và ga giường nhưng lại bỏ qua vệ sinh rèm cửa, ghế sofa và thảm. Những vật dụng bằng vải rất dễ bị bẩn và bám mùi nên cần phải vệ sinh chúng thường xuyên. 

Nguyên nhân khách quan

- Đây là những nguyên nhân gây mùi hôi từ phía khách sử dụng căn phòng. Đây là lúc cần áp dụng những cách làm thơm phòng khách sạn tức thì để xử lý kịp thời.

- Khách đem những đồ ăn nặng mùi vào phòng khách sạn như: sầu riêng, mắm tôm, nước mắm,... Khách ăn ngay tại phòng khách sạn. 

- Mùi hôi cơ thể, mùi hôi từ quần áo, giày và tất cũng là một trong những nguyên nhân thường thấy khiến phòng khách sạn có mùi hôi.

- Khách hút thuốc trong phòng, hoặc trong lúc khách ở phòng trên người có mùi thuốc lá.
 

Tại sao phải thường xuyên làm thơm phòng khách sạn?
Tại sao phải thường xuyên làm thơm phòng khách sạn?

Xây dựng và bố trí để làm thơm phòng khách sạn

 

Ngay từ quá trình xây dựng các hệ thống đường ống và bố trí khách sạn, cần lưu ý những điều sau để góp phần khử mùi phòng khách sạn. 

-Thiết kế một lối thoát khí trực tiếp từ phòng vệ sinh ra bên ngoài có thể dùng cửa sập. Vì nhà vệ sinh là nơi thường xuyên ẩm ướt, nên nếu buổi sáng có thể lợi dụng ánh sáng tự nhiên để thông khí và để vi khuẩn không có điều kiện phát triển gây mùi hôi. 

- Lắp đặt hệ thống hút mùi và thông gió triệt để cho toàn khách sạn cũng là một việc làm rất cần thiết. Song song đó phải kiểm tra định kì và vệ sinh chất thải cặn bã trong các đường ống, vệ sinh bụi các thiết bị trong khách sạn 

- Lựa chọn những nhà thầu uy tín để thi công đúng kỹ thuật, tránh tình trạng lắp sai các đường ống, chất thải bị tắc nghẽn thường xuyên.
 

Bố trí hệ thống đường ống làm thơm phòng khách sạn
Bố trí hệ thống đường ống làm thơm phòng khách sạn

>>Xem thêm: Cách làm thơm phòng bằng trái thơm

13 cách làm thơm phòng khách sạn

 

Phòng khách sạn luôn được sử dụng xuyên suốt, đón tiếp từ từ lượt khách này đến lượt khách khác. Khi lượt khách cũ vừa ra thì chắc chắn không khí trong phòng sẽ bị biến đổi về mùi chỉ là nhiều hay ít mà thôi. Đặc biệt trong những mùa du lịch thời gian dọn dẹp để tiếp tục đón khách mới vào sẽ còn bị hạn chế hơn nữa, nên đòi hỏi phải nắm rõ và áp mùi hôi và áp dụng cách làm thơm phòng khách sạn tức thì để mùi hôi trong phòng cần phải được giải quyết nhanh chóng. 

1. Làm thơm phòng khách sạn bằng hành tây

Hành tây là một loại gia vị nấu ăn có mùi nồng đặc trưng. Có thể bạn sẽ bất ngờ nhưng bản thân mùi hành tây có tác dụng khử mùi hôi phòng đáng nể đấy. Cách làm rất đơn giản bạn chỉ cần bổ đôi một củ hành tây còn tươi và để trong một góc của căn phòng thì mùi hôi sẽ nhanh chóng biến đi. Nhưng nhớ canh khi nào trong phòng hết mùi thì đem hành tây ra nhé, không thì trong phòng sẽ tràn ngập mùi hành tây đấy.
 

Dùng hành tây làm thơm phòng khách sạn
Dùng hành tây làm thơm phòng khách sạn

2. Làm thơm phòng khách sạn bằng vỏ cam, quýt, bưởi

Bạn nên để dành vỏ của các loại quả cam, chanh, quýt , bưởi, tinh chất chiết xuất từ vỏ của những loại quả này có tác dụng khử mùi, và làm không khí thanh sạch nhanh chóng. Khi cần làm thơm phòng khách sạn nhanh chóng chỉ cần đốt nóng vỏ khô lên để kích thích tinh dầu tiết ra là phòng sẽ nhanh chóng có mùi thơm tự nhiên ngay. Áp dụng cách này giúp khách thư giãn hơn vừa tốt cho sức khỏe.
 

Vỏ cam, quýt, bưởi làm thơm phòng khách sạn
Vỏ cam, quýt, bưởi làm thơm phòng khách sạn

3. Làm thơm phòng khách sạn bằng cà phê rang hoặc bã cà phê

Sau khi dùng xong đừng bỏ bã cà phê ngay mà hãy giữ lại để tận dụng tiếp nhé vì vỏ cà phê có tác dụng hút mùi hôi rất đáng gờm đấy. Với cách khử mùi từ cà phê thì bạn có thể dùng bã cà phê để hút mùi hôi, hoặc có thể đặt cà phê rang vào trong phòng để khử mùi nhanh chóng nhé
 

Dùng cà phê làm thơm phòng khách sạn
Dùng cà phê làm thơm phòng khách sạn

4. Làm thơm phòng bằng nước hoa và nước xịt phòng

Đây có lẽ là cách nhanh chóng nhất để làm thơm phòng khách sạn, chỉ nên xịt một lượng vừa phải đủ át đi mùi hôi trong phòng đi là được. Nếu xịt một lượng lớn vừa lãng phí vừa làm cho việc hô hấp trong phòng trở nên khó khăn hơn, không khí ngột ngạt hơn. Nếu quá lạm dụng vào những hóa chất tạo mùi thì không những làm khách khó chịu mà bạn sẽ nhận được một điểm trừ lớn cho khách sạn của mình đấy.
 

Nước hoa và xịt phòng làm thơm phòng khách sạn
Nước hoa và xịt phòng làm thơm phòng khách sạn

5. Làm thơm phòng khách sạn bằng rượu mạnh

Bạn có thể dùng rượu mạnh để khử mùi hôi trong phòng khách sạn bằng cách đặt một ly rượu mạnh ở những nơi phát ra mùi hôi như nhà vệ sinh. Bạn đặt càng nhiều rượu thì hiệu khử mùi sẽ càng tăng lên đấy.
 

Dùng rượu mạnh làm thơm phòng khách sạn
Rượu mạnh làm thơm phòng khách sạn

6. Làm thơm phòng khách sạn bằng dầu gió

Cách này khá là thú vị, nghe qua hơi khó tin một chút, nhưng nếu bạn mở nắp dầu gió đặt trong phòng một lúc mùi hôi sẽ nhanh chóng biến mất đấy. Tuy nhiên cũng không phải ai ai cũng chịu được mùi dầu gió nên bạn cần lưu ý canh thời gian để xử lý cho hợp lý nhé.

Dùng dầu gió làm thơm phòng khách sạn
Dùng dầu gió làm thơm phòng khách sạn

>>Xem thêm: Cách làm thơm phòng bằng sả

7. Làm thơm phòng khách sạn bằng muối hoặc giấm

Đây là cách thực hiện nhanh chóng vì muối và giấm đều là những nguyên liệu dễ tìm hoặc có sẵn. Bạn hòa tan muối vào nước và đổ vào miệng cống để ngăn mùi hôi từ dưới cống bốc lên nhé.
 

Dùng muối hoặc giấm làm thơm phòng khách sạn
Dùng muối hoặc giấm làm thơm phòng khách sạn

8. Làm thơm phòng khách sạn bằng bột giặt

Đây là mẹo vặt bạn có thể áp dụng không chỉ khử mùi hôi phòng khách sạn mà còn cho nhà của mình, giúp khử mùi hôi của cống. Bạn cho khoảng 10g bột giặt quần áo vào ống thoát thải xuống bể phốt, dùng bàn chải chà bồn cầu cọ sạch rồi xả nước. 

Dùng bột giặt làm thơm phòng khách sạn
Dùng bột giặt làm thơm phòng khách sạn

9. Làm thơm phòng khách sạn bằng hoa tươi

Mùi hương của hoa tươi dịu nhẹ mang lại cảm giác thư giãn và thích thú cho mọi người. Bạn tinh tế đặt một lọ hoa tươi có mùi nhẹ trong phòng sẽ tạo một điểm nhấn thẩm mỹ cho phòng, vừa làm cho không khí trong phòng thoang thoảng hương hoa. Nhưng bạn lưu ý là không phải ai cũng có thể chịu được hương hoa, nên bạn cần phải hỏi trước xem khách có bị dị ứng với phấn hoa hay không để bố trí phòng cho hợp lý.
 

Dùng hoa tươi làm thơm phòng khách sạn
Dùng hoa tươi làm thơm phòng khách sạn

10. Làm thơm phòng khách sạn bằng hoa khô

Có một giải pháp cũng dùng hoa nhưng an toàn hơn hoa tươi và phù hợp với tất cả mọi người đó là hoa khô. Bạn cũng có thể dùng hoa khô để tạo ra những chiếc túi thơm xinh xắn đặt ở mỗi phòng để phòng luôn có hương hoa dễ chịu và có thể sử dụng túi thơm trong thời gian dài.
 

Dùng hoa khô làm thơm phòng khách sạn
Dùng hoa khô làm thơm phòng khách sạn

>>Xem thêm: Cách làm thơm phòng bằng trái thơm

11. Làm thơm phòng khách sạn bằng tinh dầu tự nhiên

Nếu khách sạn của bạn có trang bị sẵn máy khuếch tán hay đèn xông dầu thì bạn có thể dùng các loại tinh dầu thiên nhiên để xông phòng, điều này sẽ làm cho căn phòng khách sạn trở thành một phòng thư giãn tuyệt vời như spa cho khách. Nếu áp dụng cách này chắc chắn sẽ nhận được một nút like to bự từ khách đấy.
 

Dùng tinh dầu tự nhiên làm thơm phòng khách sạn
Dùng tinh dầu tự nhiên làm thơm phòng khách sạn

12. Làm thơm phòng khách sạn bằng ánh sáng tự nhiên

Vì phòng khách sạn trong lúc được sử dụng luôn bị đóng kín vì vậy để việc xông phòng hay khử mùi phòng đạt hiệu quả cao nhất, trước tiên cần mở cửa để thông thoáng, đẩy hết mùi hôi ra bên ngoài, nếu mở cửa phòng vào ban ngày sẽ nhận được ánh sáng mặt trời tiêu diệt vi khuẩn gây mùi trong phòng.
 

Dùng ánh sáng tự nhiên làm thơm phòng khách sạn
Dùng ánh sáng tự nhiên làm thơm phòng khách sạn

13. Làm thơm phòng khách sạn bằng quế

Quế là một loại hương liệu nấu ăn, nhưng bạn cũng có thể tận dụng loại hương liệu này để khử mùi nữa đấy. Mùi của quế nồng nhưng mang lại cảm giác the mát dễ chịu khi ngửi. Để làm thơm phòng khách sạn bằng quế, bạn buộc những thanh quế thon nhỏ quanh thân một cây nến to tròn và đốt trong khoảng năm phút và cảm nhận kết quả đáng kinh ngạc nữa nhé.


Dùng quế làm thơm phòng khách sạn
Dùng quế làm thơm phòng khách sạn

Mùi hương là một yếu tố rất quan trọng đối với một khách sạn cần phải luôn được chăm chút để đảm bảo mang đến cho khách hàng trải nghiệm tuyệt vời nhất trong thời gian lưu trú tại khách sạn. Mong là sau khi tham khảo 13 cách làm thơm phòng khách sạn được giới thiệu trong bài viết này, mọi người có thể áp dụng chúng ngay cho khách sạn của mình để đạt hiệu quả cao trong công việc và để cho những vị khách sử dụng dịch vụ ở khách sạn hài lòng

 

Hãy giữ mã giảm giá này khi sử dụng dịch vụ của công ty chúng tôi quý khách đưa mã giảm giá này cho nhân viên sẽ được giảm giá
Bấm vào đây nhận mã khuyến mãi để được giảm giá đơn hàng thông cống, rút hầm cầu