Công ty rút hầm cầu quận 11 Bảo An giá rẻ tphcm | 0903929712

Cách xử lý bồn cầu có tiêng kêu ục ục, có mùi hôi, bắn nước lên

Trong quá trình hoạt động bình thường của bồn cầu, mỗi khi bạn xả nước bạn đều sẽ nghe được âm thanh nước chảy ục ục, kèm theo mùi hôi hoặc bồn cầu bắn nước lên gây ra cảm giác vô cùng khó chịu đến gia chủ. Vậy làm cách nào để khắc phục tình trạng này?

Bồn cầu nhà bạn bỗng nhiên phát ra tiếng kệu ục ục, thậm chí còn có cả mùi hôi và nước còn bắn ngược lên nữa. Nguyên nhân là do cấu tạo của bồn cầu có thiết kế một hệ thống chân không. Khi bạn giật nước, nước sẽ đẩy chất thải xuống một ống hình chữ U sau đó xuống hầm cầu, một phần nước còn lại trong ống chữ U này sẽ quay trở lại bồn cầu gây nên tiếng kêu ục ục và tạo môi trường ngăn cách giữa không gian nhà vệ sinh với bể phốt giúp ngăn các mùi hôi, khí sản phẩm của quá trình phân giải chất thải bay lên. Vậy cách xử lý bồn cầu có tiếng kêu ục ục như thế nào? Hãy cùng nhau tìm hiểu qua bài viết dưới đây nhé.

Xử lý bồn cầu có mùi hôi
Xử lý bồn cầu có mùi hôi

Nguyên nhân khiến bồn cầu có tiếng kêu ục ục, có mùi hôi và bắn nước lên

Nếu trường hợp bồn cầu có tiếng kêu ục ục đi kèm hiện tượng lạ như có thoát ra khí mùi hôi, mùi khó chịu thì đó là dấu hiệu nhận ra bồn cầu nhà bạn thực sự đang gặp vấn đề. Hiện tượng này thường xảy ra khi bể phốt của bạn chứa quá nhiều khí metan. Khí metan là khí được sinh ra do vi sinh vật dưới bồn cầu phân huỷ các chất thải tạo thành. Nếu hầm cầu của bạn bị tắc đường ống dẫn khí thì điều hiển nhiên là các khí tạo thành đó bắt buộc phải trào ngược lại đường ống lên bồn cầu.

Chính vì áp lực lớn gây ra từ lượng  nước đi xuống sẽ đẩy khí thoát ngược lại phía bồn cầu. Khi lượng khí này trào lên bồn cầu, nó sẽ đầy lượng nước còn lại trong ống chữ U lên gây ra tiếng kêu ục ục và làm bắn nước lên. Khi lượng khí này thoát ra khỏi bồn cầu, nó chính là nguyên nhân khiến nhà vệ sinh của bạn có mùi khó chịu.

nguyên nhân bồn cầu có tiếng kêu lạ
Nguyên nhân bồn cầu có tiếng kêu lạ

Cách xử lý bồn cầu có tiêng kêu ục ục, có mùi hôi và bán nước lên

Ngay khi bạn phát hiện thấy hiện tượng bồn cầu có tiếng kêu ục ục, bồn cầu có mùi hôi va bắn nước lên, bạn cần chú ý ngay. Vì đó chính là các dấu hiệu báo hiệu hầm cầu của bạn đã bị đầy rồi hoặc đường ống thoát khí nhà bạn đang gặp trục trặc. Ngoài những dấu hiệu này còn có các dấu hiệu khác như cần phải xả nước nhiều lần chất thải mới xuống hết, nước xuống chậm hay bồn cầu có tiếng kêu quá to, chất thải có hiện tượng trào ngược lên bồn cầu lần nữa rồi mới thoát xuống, có những mùi hôi thoát ra từ bồn cầu ngay cả khi bạn đã xả nước,… khi thấy một trong những dấu hiệu trên bạn phải xác định nguyên nhân và cần giải quyết vấn đề này nhanh nhất có thể.

Tuy nhiên, bạn sẽ không thể xử lý một cách dễ dàng nếu như không có kinh nghiệm và dụng cụ kỹ thuật hỗ trợ. Giải pháp tốt nhất cho trường hợp này là liên hệ đội ngũ thông tắc bồn cầu để được hỗ trợ. Hiện nay, với các kỹ thuật hiện đại  và trang thiết bị chuyên dụng, chỉ sau một lần xử lý, bồn cầu nhà bạn sẽ không còn tiếng kêu ục ục nữa và hoạt động bình thường trở lại. Trường hợp bạn chưa có điều kiện để sử dụng các dịch vụ vệ sinh giải quyết thì bạn có thể  thực hiện các giải pháp tạm thời như:

Xử lý bồn cầu có tiếng kêu ục ục và có mùi hôi
Xử lý bồn cầu có tiếng kêu ục ục và có mùi hôi

-  Sử dụng dụng cụ thụt (pittong): Thụt bồn cầu sử dụng áp suất để đẩy chất thải đi xuống hầm cầu.

-  Dùng móc quần áo: Bạn nên chọn loại móc nhỏ giống như móc quần áo của trẻ em vì chúng rất mềm và bạn có thể dễ dàng uốn nắn trong quá trình đưa xuống bồn cầu. Mục đích của việc này là tạo đầu đẩy chất thải, dễ di chuyển lên xuống hơn.

>> Xem thêm: Thông nghẹt bồn cầu hiệu quả bằng giấm - baking soda

-  Thông bồn cầu bằng Coca Cola: Nguyên lý hoạt động của cách này là sử dụng chất axit có trong coca cola để phân hủy chất thải trong bồn cầu.

-  Sử dụng đá lạnh: Bạn cho một lượng lớn đá bi vào bồn cầu và để yên cho chúng tự tan. Với một lượng lớn đá tan ra cùng một lúc như vậy sẽ tạo áp lực đẩy chất thải xuống hầm cầu.

-  Sử dụng men vi sinh để tăng tốc độ phân giải chất thải.

Hi vọng qua bài viết này các bạn đã biết được nguyên nhân và cần phải làm gì khi bồn cầu có tiêng kêu ục ục, bồn cầu có mùi hôi và bắn nước lên. Chúc các bạn có một ngày tốt lành!