Công ty rút hầm cầu quận 11 Bảo An giá rẻ tphcm | 0903929712

Cách dùng máy nén khí thông nghẹt bồn rửa bát hiệu quả

Dùng máy nén khí thông nghẹt bồn rửa bát bạn đã thử chưa? Những thói quen bỏ thức ăn thừa xuống đường ống thoát nước của bồn rửa bát là nguyên nhân gây nghẹt. Bạn có thể xử lý sự cố này bằng các cách thông bồn rứa bát bị nghẹt đơn giản, nhưng những cách này thường chỉ áp dụng xử lý tạm thời và không giải quyết triệt để.

Rau củ quả, thức ăn dư thừa chính là những tác nhân khiến cho đường ống nước bồn rửa bát bị nghẹt. Thường thì mọi người sẽ tự mình thông ống, nhưng nếu không cẩn thận sẽ ảnh hưởng đến tuổi thọ của bồn rửa. Dưới đây là cách dùng máy nén khí thông nghẹt bồn rửa bát hiệu quả mà công ty rút hầm cầu quận 11 Bảo An chia sẻ đến bạn.

Dùng máy nén khí thông nghẹt bồn rửa bát có dễ thực hiện không?

Sau khi mua được một chiếc máy nén khí thông ống tốt thì bạn cũng cần học cách để sử dụng máy nhanh chóng và hiệu quả. Điều này không quá khó khăn nhưng nếu không biết cách thì hiệu quả đạt được sẽ không cao, gây mất thời gian và mệt mỏi. Thật ra việc dùng máy nén khí thông nghẹt bồn rửa bát cũng rất dễ thực hiện chỉ cần bạn áp dụng theo các bước chi tiết dưới đây thì mọi việc sẽ rất dễ dàng:

- Việc đầu tiên bạn cần làm là tiến hành lắp đặt các chi tiết của máy nén khí một cách chính xác. Cách lắp đặt này khá đơn giản bởi máy chỉ có 4 chi tiết và thường được hướng dẫn cụ thể bởi của hàng bán sản phẩm hoặc trên bao bì sản phẩm. Khi bạn lắp ráp đúng chuẩn thì máy sẽ hoạt động trơn tru và chuẩn xác nhất.

Sử dụng máy nén khí thông nghẹt bồn rửa bát
Sử dụng máy nén khí thông ống thoát nước bồn rửa bát

- Sau khi lắp ráp máy nén thông ống thì việc tiếp theo là bạn cần nén khí cho máy. Việc này tương tự như khi bạn dùng dùng cụ bơm xe đạp vậy, rất đơn giản. Tuy nhiên trong quá trình nén khí, bạn hãy quan sát chỉ số trên đồng hồ đo áp suất. Khi kim đồng hồ chỉ đến vị trí 0,4 Mpa bạn hãy dừng lại.

- Tiếp theo, bạn hãy dùng máy nén khí thông nghẹt bồn rửa bát bằng cách lắp đặt nút cao su vào ống nước đang bị nghẹt, dán chặt nút cao su và đảm bảo nó không bị bung ra ngoài.

- Cuối cùng bạn chỉ cần chờ đợi áp suất trong máy thổi bay các chướng ngại vật đang cản trở đường lưu thông của nước, trả lại đường ống thông thoáng cho bạn.

>> Xem thêm: Hầm cầu không chảy xuống được là do nguyên nhân gì

Thực trạng nghẹt bồn rửa bát và cách xử lý

Tình trạng bồn rửa bát bị nghẹt rất thường gặp trong những năm gần đây. Nó đã trở thành “nỗi ám ảnh” thường trực của mọi gia đình. Không chỉ nghẹt đường ống rửa bát mà còn nghẹt bồn cầu, nghẹt cống... gây ra nhiều phiền toái, mệt mỏi không đáng có. Thay vì gọi cho đội vệ sinh môi trường, công nhân thông cống chuyên nghiệp thì nhiều gia đình chọn mua máy nén khí để tự thông cống tại nhà.

Bồn rửa chén bị nghẹt
Bồn rửa bát bị nghẹt

Dùng máy nén khí thông nghẹt bồn rửa bát là một cách để thông bồn rửa bát rất hiệu quả và được nhiều gia đình quan tâm. Vậy máy nén khí là gì? Cấu tạo của nó ra sao?

Máy nén khí là gì?

Hiện nay, máy nén khí được mọi người hết sức quan tâm và tìm mua cũng như tìm hiểu kỹ hơn về cách thông ống nước nghẹt bằng máy nén khí. Máy nén khi là thiết bị được thiết kế đơn giản, gọn nhẹ với chỉ 4 chi tiết là:

1.Bình nén khí

2.Ống thông nhau

3.Nút cao su

4.Đồng hồ đo áp suất

dùng máy nén khí thông bồn rửa bát
Thông ống thoát nước bồn rửa bát bằng máy nén khí

Với sự đơn giản, gọn nhẹ này thì máy nén khi được đánh giá rất cao khi sử dụng trong gia đình. Và cho dù không cần thợ chuyên nghiệp hay gia đình chỉ có phụ nữ “chân yếu tay mềm” cũng có thể dùng máy nén khí thông nghẹt bồn rửa bát đơn giản và hiệu quả.

>> Xem thêm: Xử lý bồn cầu rút nước chậm, bồn cầu xả nước không trôi

Sản phẩm máy nén khí này có thể giúp bạn làm thông ống bồn rửa bát bị nghẹt có kích thước đường kính từ 20 - 100mm. Bên cạnh cấu tạo không hề phức tạp thì máy nén khí này cũng có cách hoạt động rất đơn giản. Bạn chỉ cần để máy đạt đến mức áp suất 0,4 Mpa là có thể giúp thổi bay các tác nhân gây nghẹt ống, dù là rác, thực phẩm, tóc, xà phòng, bùn đất, tã, giấy vệ sinh... nhanh chóng, thuận tiện và dễ dàng.

quy trình thông bồn rửa bát
Quy trình thông nghẹt bồn rửa bát

Thông số kỹ thuật của máy nén khí:

- Kiểu máy: nén khí

- Áp suất: 0,4 Mpa

- Đường kính dây nén khí trời: 17

- Đường kính ống làm sạch: 20 mm - 100mm

- Kích thước máy: 180 mm x 533 mm

- Trọng lượng máy: 5,4kg

Bạn có thể dễ dàng tìm thấy các cửa hàng bán máy nén khí thông ống nghẹt. Tuy nhiên, bạn nên tìm đến những địa chỉ uy tín, các đại lý phân phối máy nén khí để mua hàng chính hãng, tránh mua phải hàng nhái, hàng giả kém chất lượng.

Một số loại máy nén khí thích hợp dùng trong gia đình như: Lucky 60l 1Hp, Lucky 24l... giá từ khoảng 2tr đến 4 tr đồng.

Trên đây là những thông tin chi tiết về máy nén khí thông ống và cách dùng máy nén khí thông nghẹt bồn rửa bát hiệu quả. Nếu bạn không thể dùng cách này thì hãy gọi ngay cho đội vệ sinh môi trường, chuyên thông cống nghẹt để được hỗ trợ xử lý nhanh chóng và giá thành hợp lý.