https://ruthamcauquan11.net/

Xử lý bồn cầu rút nước chậm, bồn cầu xả nước không trôi

Bồn cầu thoát nước chậm nguyên nhân do đâu và xử lí bồn cầu rút nước chậm như thế nào là một trong số những câu hỏi được rất nhiều người đặt ra xung quanh vấn đề liên quan đến hệ thống tự hoại.
 Vậy để giúp các bạn tìm được lời giải đáp cho những câu hỏi trên, hôm nay chúng tôi sẽ chia sẻ những thông tin, kiến thức liên quan đến vấn đề này. Hãy cùng theo dõi để có được cho mình những thông tin bổ ích nhất nhé.

Nguyên nhân của tình trạng bồn cầu thoát nước chậm

Bồn cầu thoát nước chậm là tình trạng mà người dùng hệ thống tự hoại có thể gặp phải. Tình trạng này có thể xảy ra do nhiều nguyên nhân khác nhau. Cụ thể như:

Nguyên nhân 1: do hầm cầu quá đầy
Nguyên nhân 2: Do tác động bên ngoài: Do xả giấy nhiều, do đánh rơi vật dụng xuống như: mắt kính, quả banh nhưa,…
Nguyên nhân thứ 3: Do thiếu hơi nên nước thoát kém.

- Nguyên nhân này do người thợ nước khi thi công không đặt ống thông hơi để thoát hơi hầm phân.

- Không đặt ống thông hơi cho ống thoát phân. Thông thường ống thoát phân phải đi lên tới mái, từ WC cuối cùng ta có thể giảm tiết diện ống từ 114mm xuống 42, 34mm để thông hơi

- Do ống thoát phân đặt cách mặt nước không nhiều, thời gian đầu thì không sao tuy nhiên khi sử dụng lâu ngày lớp bọt của hầm cầu nổi lên che lấp ống thoát và làm ống thoát ngộp khí

- Do bẻ co ống thoát phân xuống hầm cầu nên bị ngộp nước dấn đến ngộp khí.

>> Xem thêm: Cách đặt ống thông hơi hầm cầu đúng kỹ thuật

Nguyên nhân thứ 4: Do lắp đặt sai. Nguyên nhân này chỉ viết đúng 04 chữ. Nhưng khi tìm nguyên nhân để xử lý lại rất ít người tim ra nguyên nhân, ngay cả với những thợ nước lâu năm kinh nghiệm. Trường hợp này khi xả nước chảy rất chậm, kêu ục ục, ngay cả dội thêm nước cũng không trôi. Lý do, người thợ khi lắp đặt không đúng vị trí, tâm đầu xả bồn cầu không trùng tâm với ống thoát phân, dẫn đến lắp bị lệch. Khi xả nước một phần xuống và một phần không xuống. Một số WC dưới trệt còn có tình trạng nước không chảy vào hầm cầu mà chảy xói cả cát dưới nền nhà.
 
Mẹo xử lý hầm cầu đầy nhanh nhất
Mẹo xử lý hầm cầu đầy nhanh nhất
 
Trong tất cả các nguyên nhân kể trên thì nguyên nhân chủ yếu nhất dẫn đến tình trạng bồn cầu xả nước chậm, thoát nước chậm mà người dùng hệ thống tự hoại gặp phải đó là do hầm cầu đầy.

Cách xử lí bồn cầu thoát rút nước chậm

- Xác định đúng chính xác nguyên nhân gây nên tình trạng bồn cầu thoát nước chậm là rất quan trọng. Bởi vì chỉ khi bạn phát hiện ra nguyên nhân của vấn đề nằm ở chỗ nào thì từ đó mới có thể đưa ra các giải pháp, cách khắc phục hiệu quả nhất.

- Vậy sau khi xác định được chính xác nguyên nhân khiến cho hệ thống bồn cầu của nhà mình không hoạt động bình thường, xả nước chậm thì bạn có thể tiến hành tìm các cách xử lý phù hợp nhất với từng nguyên nhân. Dưới đây là hướng dẫn chi tiết về cách xử lý triệt để tình trạng bồn cầu thoát nước chậm hay bồn cầu dội nước không trôi do hầm cầu đầy. Nếu bồn cầu nhà bạn cũng gặp phải sự cố này thì hãy làm theo hướng dẫn sau:

- Đầu tiên, bạn tiến hành mua các sản phẩm vi sinh và cho ngay vào bồn cầu. Đây là cách khắc phục tạm thời hiệu quả nhằm tránh tình trạng mất vệ sinh do nước bồn cầu thoát chậm cũng như tránh việc gây nên mùi hôi, tanh khó chịu. Các sản phẩm vi sinh sau khi được cho vào bồn cầu sẽ theo đường ống thông xuống hầm cầu, với số lượng lợi khuẩn được gia tăng, bổ sung sẽ giúp hầm cầu giải quyết được tình trạng vượt mức quy định

- Tiếp theo, bạn tiến hành gọi điện thoại cho đơn vị cung cấp dịch vụ hút hầm cầu để đảm bảo giải quyết được triệt để vấn đề. Bởi vì các sản phẩm vi sinh chỉ có tác dụng tức thời và hầm cầu có thể lại bị đầy sau một thời gian ngắn. Hơn nữa trong nhiều trường hợp, nếu hầm cầu nhà bạn quá lâu năm chưa hút và bị đầy tràn ra ngoài thì các sản phẩm vi sinh sẽ không có tác dụng cũng như không đem lại hiệu quả. Ngoài ra, sử dụng dịch vụ hút hầm cầu không chỉ giúp làm hầm cầu sạch sẽ mà còn có thể sớm phát hiện ra các dấu hiệu rạn nứt, xuống cấp của hầm cầu nếu có.
 
Hầm cầu thoát nước chậm phải làm sao
Hầm cầu thoát nước chậm phải làm sao

Cách lựa chọn đơn vị hút hầm cầu tại TPHCM hiện nay

Ở bài viết này. Chúng tôi sẽ tư vấn cho các bạn về các tiêu chí đánh giá một đơn vị chuyên nghiệp. Còn vấn đề chọn lựa xe bồn loại nào bạn có thể xem thông tin giống tại những tỉnh khác như:

+ Phân loại và chức năng của xe bồn hút hầm cầu ngày nay.

Hoặc về vấn đề tính toán khối lượng cũng như nhân tiền phải trả. Bạn cũng nên tham khảo thông tin cụ thể dưới đây. Để mình không bị rơi vào trường hợp hút 1 mà bị tính tiền 10.

+ Cách tính khối lượng thực tế để không bị tính tăng – mất tiền oan.

Bây giờ, chúng ta sẽ tìm hiểu những thứ cần đạt được. Của đơn vị hút hầm cầu tại TPHCM. Để đảm bảo dịch vụ là tốt nhất. Thi công tốt nhất giá thành ổn định và phù hợp nhất. Giúp bạn tiếp cận được với sự chuyên nghiệp. Đảm bảo an toàn cho các loại hầm cầu nhà mình.

1/ Tiếp nhận thông tin và trao đổi thông tin một cách chính xác.

Nếu là một đơn vị chuyên nghiệp trong cung ứng dịch vụ hút hầm cầu. Chắc chắn mọi thông tin quảng cáo đều có đầy đủ mọi thông tin để bạn dễ tiếp cận nhất. Đồng thời giúp bạn xác thực thông tin đơn giản nhất. Thông tin thiếu, mập mờ sẽ khiến bạn không sáng tỏ được bất kỳ điều gì. Và nó cũng không tạo ra cái gì đảm bảo ngay từ lúc xử lý thông hút. Đến trách nhiệm về sau.
 
Nhân viên thi công xử lý hầm cầu nghẹt
Nhân viên thi công xử lý hầm cầu nghẹt
 
Bạn cần tìm những thông tin của những công ty rõ ràng nhất. Sau đó tiếp tục tìm hiểu qua trao đổi trực tiếp. Bởi không chỉ là vấn đề giải quyết trước mắt. Nó còn liên quan đến bảo hành về sau. Liên quan đến tính chi phí sau thi công cho bạn.

Nên tìm hiểu đầy đủ về:

- Trụ sở công ty đó nằm đâu.
- Các thông tin liên quan đến báo giá trực tiếp.
- Lịch hút và thời gian hút hầm cầu cho bạn cụ thể nhất.
- Thời gian bảo hành…..
- Khi bạn đã được đáp ứng những thông tin đó rồi. Bạn mới chấp nhận thuê đơn vị đó đến thi công cho mình.

>> Xem thêm: Cong ty rut ham cau Quan 11 Bao An

2/ Giám sát thi công thực tế việc hút hầm cầu tại TPHCM ở nhà bạn.

- Bạn cảm thấy chưa tin tưởng hoàn toàn. Có thể trực tiếp giám sát việc thi công của đơn vị này ra sao. Bởi hiện nay, đã có nhiều tình trạng đơn vị thi công làm không tốt gây hư hỏng hầm cầu ở nhiều tỉnh.

- Bạn sẽ dựa vào thông tin mà chúng tôi đã nói ở trên về chọn lựa xe bồn. Dựa vào đó bạn sẽ thấy được đơn vị hút hầm cầu tại TPHCM đó. Có lựa chọn phù hợp loại xe bồn và những dụng cụ hỗ trợ tốt nhất cho mình không?

- Thời gian tiếp cận và thời gian thi công có bị kéo dài quá không?

- Nhất là bạn có bị đục phá để thi công không? Bởi nếu bị như vậy là bạn hoàn toàn đang không được tiếp cận dịch vụ tốt nhất bây giờ.
 
Công ty rút hầm cầu chuyên nghiệp
Công ty rút hầm cầu chuyên nghiệp

3/ Các thông tin đảm bảo công việc về sau.

-Ngay từ đầu chúng tôi đã nói đến vấn đề bảo hành công việc sau cùng. Và tính tổng tiền bạn phải trả bạn cần để ý thật tốt những thông tin, những chi tiết trong phiếu thu và phiếu bảo hành. Để tránh nhầm lẫn và bị sai lệch thông tin về khối lượng, mức giá – thời gian bảo hành… So với thông tin bạn chia sẻ trước đó qua điện thoại.

- Còn nếu đơn vị nào cố ý làm sai những thông tin trên. Bạn đề nghị điều chỉnh cho đúng. Nếu không bạn nên nhờ sự can thiệp của chính quyền địa phương.

Trên đây, công ty chúng tôi đã gửi tới bạn chi tiết bài viết: “Xử lý bồn cầu rút nước chậm, bồn cầu xả nước không trôi.”. Mong rằng qua bài viết này bạn đã có thêm những kinh nghiệm để có thể giải quyết được triệt để các sự cố liên quan đến bồn cầu như: bồn cầu nước xuống chậm, bồn cầu dội nước không trôi, bồn cầu không rút nước, bồn cầu xả nước yếu cũng như hầm cầu bị đầy nước. 
 
Tags: xử lý bồn cầu thoát nước chậm, bồn cầu dội nước không xuống, bồn cầu không rút nước, bồn cầu dội nước không trôi, bồn cầu xả nước yếu, bồn cầu kêu ục ục, bồn cầu xả không sạch, hầm cầu bị đầy nước.
Rút hầm cầu quận 11