https://ruthamcauquan11.net/

Khử mùi và thông nghẹt bồn cầu bằng đá lạnh

Bạn đã bao giờ nghĩ đến việc sử dụng đá viên để thông nghẹt bồn cầu trong những trường hợp bị nghẹt nhẹ do chất thải hữu cơ chưa? Ngoài tác dụng đó, nó còn có chức năng khử mùi khá hiệu quả.
Các bạn nên đọc và biết cách này áp dụng khi nào để phòng trường hợp mình rơi vào tình trạng giống sẽ xử lý nhanh. Bạn chỉ cần chuẩn bị khoảng 1 đến 2 bát lớn đá là sẽ làm được việc này. Chúng ta cùng tìm hiểu lý do tại sao mà đá lại có thể xử lý tốt cho trường hợp này. Và cũng tìm hiểu luôn các trường hợp cụ thể có thể áp dụng.
 
Thông cầu nghẹt bằng nước đá lạnh
Thông cầu nghẹt bằng nước đá lạnh

1/ Thông nghẹt bồn cầu bằng đá lạnh.

- Đầu tiên, các trường hợp có thể thông nghẹt bồn cầu được bằng đá lạnh chỉ là những trường hợp bất chợt nghẹt nhẹ. Như một lần chất thải quá nhiều. Hay bị bám các chất hữu cơ nhẹ trên thành cống… Các trường hợp này chủ yếu nước vẫn thấm qua một cách chậm từ từ. Khi đó bạn sử dụng khoảng 1 bát đá viên loại nhỏ. Hoặc đá viên túi mua của các đại lý bán sẵn đổ vào bồn cầu và giật xả nước.

- Nếu đá to quá, bạn có thể đổ vào và để một lúc cho tan nhỏ bớt đá hãy xả nước. Khi đó bạn sẽ thấy dòng xoáy của nước khi đó mạnh và cuộn tròn đều hơn rất nhiều. Tăng áp lực ép chất thải xuống bên dưới. Đồng thời nước chứa đá cũng như dạng chất rắn tạm thời. Theo dòng nước sẽ đập thẳng vào lớp bị nghẹt làm nó tan bớt ra.

Tại sao lại như vậy?

Bởi khi đá còn chưa tan, nó lạnh nên ở dưới và nước sẽ tạm ở trên. Khi xả nước, đá ở dạng rắn nên theo lực quán tính sẽ văng mạnh hơn nước lỏng. Tạo ra vòng xoáy có lực xoáy tốt hơn khi nước không chứa đá. Đó là nguyên lý đơn giản để đá có thể xử lý nghẹt nhẹ khi này.

>> Xem thêm: Cong ty rut ham cau Quan 11 Bao An

2/ Đá lạnh khử mùi hôi trong hệ thống tự hoại.

Nếu bạn đổ đá và cứ để nó tự tan chảy ra. Không chỉ nó giúp thông nghẹt bồn cầu cho bạn. Nó còn khử mùi hôi, khai do nước tiểu hay phân gây ra.
 
Khử mùi hôi bồn cầu bằng nước đá lạnh
Khử mùi hôi bồn cầu bằng nước đá lạnh
Giải thích cho việc này ra sao?

- Đá khi tan sẽ tạo ra những dòng nước lạnh. Chảy rả rích xuống thành ống dẫn thải. Lúc này, nó sẽ tạo ra hiện tượng co nở tức thời các mảng bám. Nhờ đó làm bật bớt những mảng chất bẩn bám trên ống. Một điều nữa và vấn đề diệt khuẩn của môi trường lạnh. Đã được chứng minh rất nhiều rồi. Đá sẽ làm vi khuẩn chết đi lượng khá lớn. Đây là lý do chính trong vấn đề khử khuẩn bằng đá. Tạo ra môi trường lạnh sẽ khiến vi khuẩn còn trên thân bồn cầu và đường ống dễ bị loại bỏ.

- Khi xả lượng đá nhỏ còn lại. Nó cũng như những răng mài loại cùn. Chạy dọc đường ống. Giúp giải thoát một phần những chất còn vướng lại trong đường ống và xi phông. Giúp tạo thêm không gian thông thoáng cho toàn bộ hệ thống bồn cầu. Vừa thông nghẹt vừa khử khuẩn chỉ bằng mẹo đơn giản này thôi. Bạn nên nhớ để áp dụng nếu mình gặp phải. Hoặc thỉnh thoảng bạn cũng có thể sử dụng cách này giúp sạch bồn cầu nhà mình hơn. Chi phí cho nó cũng không đáng để bạn quan tâm.

Một số cách thông cầu nghẹt và khử mùi hôi khác mà bạn có thể tham khảo.

* Cách 1: Dùng nước đun sôi đổ vào đường ống. 

- Đây là cách chỉ áp dụng cho những trường hợp bị nghẹt đơn giản, bạn đun sôi khoảng 3 bình nước sau đó đổ nước trực tiếp vào đường ống, áp lực nước sẽ cuốn trôi các chất thải, nước sôi sẽ làm mềm các chất thải ra và dễ dàng bị cuốn trôi đi, bạn áp dụng 2-3 lần sau đó dội nước lạnh thật nhiều vào nếu nước chảy bình thường nghĩa là đường ống đã hết bị nghẹt. 

* Cách 2: Dùng một đoạn kẽm nhỏ làm một móc hoặc sử dụng dụng cụ thông nghẹt xương cá. 

- Bạn lấy một thanh kẽm nhỏ và dài tạo hình một cái móc, sau đó cho đoạn kẽm vào sâu trong đường ống và xoay theo chiều kim đồng hồ để lấy các vật dụng gây cản trở và dễ bám như tóc, bao ni lông hay các vật dụng khác ra ngoài. Lưu ý không nên dùng những đoạn kẽm to hay thọc mạnh vào có thể làm vỡ đường ống thoát nước, nếu gặp phải những khúc co đoạn kẽm không qua được thì nên sử dụng cách khác. Sau khi lấy hết rác thải ra ngoài bạn nên đổ thật nhiều nước vào để cuốn trôi các chất thải. 

* Cách 3: Mua dung dịch thông cống, nước thông cống. 

- Đây là phương pháp cũng khá tốn kém bởi vì mức độ hiệu quả cũng không cao bởi vì chỉ giúp thông nghẹt trong thời gian rất ngắn hoặc không xử lý triệt để dễ gây nghẹt cống trở lại, các bạn có thể mua bột thông cống Tracatu hoặc nước thông cống Tracatu có bán trên các siêu thị, hóa chất này có tác dụng phân hủy làm mềm các loại chất thải, các bạn để lâu khoảng 30 phút sau hãy dội một bình nước to vào đường ống để cuốn trôi các chất thải. 
 
Mua dung dịch thông cống, nước thông cống.
Mua dung dịch thông cống, nước thông cống. 
* Cách 4: Sử dụng bột nở và dấm để thông nghẹt cống. 

- Các bạn trộn điều 2 hỗn hợp này lại với nhau, tùy theo nhu cầu mà sử dụng liều lượng cho phù hợp ở đây mình áp dụng cho đường ống thoát nước gia đình nên sẽ trộn tỷ lệ cốc bột nở làm bánh và 1/3 cốc dấm, sau đó đổ trực tiếp vào đường ống thoát nước hỗn hợp này sẽ có tác dụng phân hủy các chất thải, bạn nên để thời gian phản ứng từ 30 phút tới 1h rồi đổ nhiều nước vào đường ống để cuốn trôi các chất thải. 

* Cách 5: Sử dụng muối và bột nở hoặc sử dụng hỗn hợp Baking Soda, dấm và nước ấm (cách thông cống bằng baking soda). 

- Trộn điều Baking Soda và dấm với nhau sau đó đổ vào đường ống thoát nước. Hỗn hợp này sẽ phản ứng hóa học làm mềm và làm tan chất thải, giấy và một số chất rắn khác. Sau đó dùng nước đổ vào sẽ cuốn trôi các chất thả.

>> Xem thêm: Cách đặt ống thông hơi hầm cầu đúng kỹ thuật

* Cách 6: Dùng máy xoắn ốc 

- Cho dây cáp dây khoan vào đường dẫn thoát nước đẩy nhẹ và quay theo chiều kim đồng hồ nếu gặp vật cản thì bạn quay nhẹ sau đó kéo dần ra quay ngược chiều kim đồng hồ lôi từng vật một ra ngoài. Cách này xử lý triệt để dây cáp có thể vào sâu trong đường ống qua những khúc co, khúc cua một cách dễ dàng dây cáp sẽ xoay điều giúp lấy đi các chất thải bám trên đường ống. Tuy nhiên máy xoắn ốc này mua khá tốn chi phí và phải biết cách sử dụng để đạt hiệu quả cao nhất. 
 
Mẹo thông cầu nghẹt nhanh nhất
Mẹo thông cầu nghẹt nhanh nhất

* Cách 7: Gọi điện thoại cho công ty thông cống nghẹt đến xử lý. 

- Đây là giải pháp nhanh nhất, tuy có tốn kém chi phí nhưng bù lại các công ty thông cống nghẹt sẽ xử lý nhanh chóng, không gây mùi hôi, chỉ trong vòng 15 phút đến 30 phút là có thể xử lý xong, có bảo hành, tư vấn cho cách sử dụng. Đối với các hộ gia đình bận rộn không am hiểu về đường ống thoát nước nên áp dụng cách này, tuy nhiên bạn nên cẩn thận lựa chọn đơn vị thông cống nghẹt cho phù hợp với chi phí bỏ ra. 

Trên đây là những mẹo nhỏ giúp đường cống thoát nước nhà bạn thông thoáng, còn có những mẹo nhỏ khác bạn có thể tự áp dụng. Nếu trong trường hợp bạn không xử lý được hãy yên tâm hãy gọi điện thoại cho đơn vị thông cống nghẹt giá rẻ tại quận 1, chỉ sau 15 phút nhân viên công ty sẽ có mặt giúp bạn xử lý sự cố nhanh chóng. 

Các cách khử mùi hôi hiệu quả mà các hộ gia đình hay áp dụng bạn có thể sử dụng thử.

1. Dùng rượu trắng để khử mùi hôi trong nhà vệ sinh. 

- Bạn chỉ cần đặt 1 ly rượu nhỏ vào trong 1 góc của nhà vệ sinh, sau một thời gian rượu sẽ làm mùi hôi nhà vệ sinh biến mất. Cách này có tắc dụng trong vòng 1 tuần, nếu như vẫn còn mùi hôi thì bạn nên để thêm 1 ly nữa, chắc chắn vài ngày sau mùi hôi sẽ hết ngay.

2. Dùng nước hoa có mùi hương nhẹ. 

- Chắc chắn đây là một phương pháp mà ai cũng biết vì nó rất đơn gian và đem lại hiệu quả cao. Nước hoa có mùi rất thơm, bạn chỉ cần nhỏ vài giọt nước hoa vào miếng xốp hay 1 miếng khăn nhỏ và treo chúng trong nhà vệ sinh. Cách này giúp bạn sử lý mùi hôi tù 20 đến 25 ngày sau đó bạn nhỏ vài giọt nữa để trong nhà vệ sinh, cứ làm như vậy chắc chắn nhà vệ sinh của bạn không còn mùi hôi nữa.
 
Lưu ý: nên sử dụng loại nước hoa có hương nhẹ không quá nồng để tạo cảm giác dễ chịu cho nhà vệ sinh, ví dụ như Versace Bright Crystal, Calvin Klein Euphoria For Women, Good Girl, Elie Saab. 

3. Sử dụng dầu gió xanh để khử mùi hôi trong nhà vệ sinh. 

- Đây là biện pháp khá hiệu quả, nhưng nó cũng có 1 nhược điểm là gây kho chịu cho các thành viên trong gia đình bạn nếu như không thích mùi dầu gió. Cách thực hiện thì cung rất đơn giản bạn chỉ cần mua 1 chay dầu gió xanh và mở nắp để ở 1 góc trong nhà vệ sinh hay bạn cũng có thể nhỏ một vài giọt lên miếng xốp hay miếng khăn nhỏ và treo ơ 1 gốc giống như nước hoa. Mẹo này có tác dụng 2 đến 3 tháng nếu như bạn để 1 chay còn nếu như bạn nhỏ giọt thì có tác dụng 2 đến 3 tuần. Nếu như bạn không thích mùi dầu thì bạn có thể sử dụng các phương pháp tiếp theo.
 
Cách xử mùi hôi nhà vệ sinh hiệu quả
Cách xử mùi hôi nhà vệ sinh hiệu quả

4. Sử dụng dấm ăn và muối iot. 

- Đây có thể là phương pháp ít tốn kém nhất dấm ăn thì bạn chỉ cần cho 1 ly giống như rượu và để ở 1 góc nhà vệ sinh thì sẽ không còn mùi hôi nữa, còn với muối thì bạn chỉ cần hòa tan muối với 1 it nước và đổ vào xung quanh miệng cống thoát nước, bạn thực hiện mỗi ngày thì mùi hôi từ cống sẽ không còn nữa.

>> Xem thêm: Nước thông cầu cống nào tốt nhất?

5. Sử dụng nến thơm. 

- Dọn nhà vệ sinh sạch sẽ, và cho 1 ngọn nến thơm vào thì mùi hôi nhà vệ sinh sẽ giảm ngay, nến thơm mua rất dễ và chi phí cũng không cao tại các của hàng tiện lợi.
 
6. Sử dụng giấy báo. 

- Nghe qua có lẽ lạ và chưa bao h nghe đến, nhưng đây là một biện pháp đem lại hiệu quả cũng khá cao đấy, bạn chỉ cần dùng 1 tờ giấy báo, quấn nhỏ lại và đốt chúng 1 góc nhà vệ sinh, khói từ giấy bào phát ra sẽ khử đi mùi hôi của nhà vệ sinh mà hàng ngày gây khó chịu cho gia đình bạn.

7. Dùng vỏ cam, chanh hay quýt. 

- Hãy tận dụng những vỏ cam, chanh, quýt mà bạn dùng hàng ngày để khử mùi hôi, thực hiện cũng rất đơn giản bạn chỉ cần đem phơi khô và nấu với nước để lấy nước thơm và cho vào ly để ở 1 góc nhà vệ sinh giống như rượu và dấm ăn.

8. Sử dụng bột giặt hay các chất khử mùi hôi khác. 

- Đổ khoảng 20g bột giặt vào trong đường ống thoát nước hay bồn cầu và dung bàn chải dài, hay các dụng cụ có thể chà sạch cống và bồn cầu. Sau đó xã lại bằng nước, cứ thực hiện mỗi tuần 1 lần thì nhà vệ sinh sẽ không còn mùi hôi khó chịu nữa. 

tag: cách thông bồn cầu nhanh nhất| cách thông bồn cầu bằng nước nóng| cách thông bồn cầu bằng coca| cách thông tắc bồn cầu hiệu quả| cách thông bồn cầu ngồi xổm| hoá chất thông tắc bồn cầu| dụng cụ thông tắc bồn cầu| cách thông bồn cầu bằng nước rửa chén
Rút hầm cầu quận 11