Công ty rút hầm cầu quận 11 Bảo An giá rẻ tphcm | 0903929712

Khử mùi và thông nghẹt bồn cầu bằng đá lạnh

Khử mùi và thông nghẹt bồn cầu bằng đá lạnh? Bạn đã bao giờ nghĩ đến việc sử dụng đá viên để thông nghẹt bồn cầu trong những trường hợp bị nghẹt nhẹ do chất thải hữu cơ chưa? Ngoài tác dụng đó, nó còn có chức năng khử mùi khá hiệu quả.

Khử mùi và thông nghẹt bồn cầu bằng đá lạnh là phương pháp dễ thực hiện, ít tốn chi phí nhưng lại rất hiệu quả được nhiều người áp dụng. Nhưng sử dụng như thế nào đúng cách. Đó là cả một vấn đề. Hôm nay công ty rút hầm cầu quận 11 Bảo An sẽ hướng dẫn bạn cách thực hiện nhé.

Thông nghẹt bồn cầu bằng đá lạnh

Thông nghẹt bồn cầu bằng đá lạnh chỉ với 5k bạn có tin không? Nghe có vẻ vô lý nhưng lại rất hiệu quả. Đầu tiên, các trường hợp có thể thông nghẹt bồn cầu được bằng đá lạnh chỉ là những trường hợp bất chợt nghẹt nhẹ. Như một lần chất thải quá nhiều. Hay bị bám các chất hữu cơ nhẹ trên thành cống… Các trường hợp này chủ yếu nước vẫn thấm qua một cách chậm từ từ. Khi đó bạn sử dụng khoảng 1 bát đá viên loại nhỏ. Hoặc đá viên túi mua của các đại lý bán sẵn đổ vào bồn cầu và giật xả nước. Nếu đá to quá, bạn có thể đổ vào và để một lúc cho tan nhỏ bớt đá hãy xả nước. Khi đó bạn sẽ thấy dòng xoáy của nước khi đó mạnh và cuộn tròn đều hơn rất nhiều. Tăng áp lực ép chất thải xuống bên dưới. Đồng thời nước chứa đá cũng như dạng chất rắn tạm thời. Theo dòng nước sẽ đập thẳng vào lớp bị nghẹt làm nó tan bớt ra. Bởi khi đá còn chưa tan, nó lạnh nên ở dưới và nước sẽ tạm ở trên. Khi xả nước, đá ở dạng rắn nên theo lực quán tính sẽ văng mạnh hơn nước lỏng. Tạo ra vòng xoáy có lực xoáy tốt hơn khi nước không chứa đá. Đó là nguyên lý đơn giản để đá có thể xử lý nghẹt nhẹ khi này.

thông nghẹt bồn cầu bằng đá lạnh
Dùng đá lạnh để thông nghẹt bồn cầu

Khử mùi hôi bồn cầu bằng đá lạnh

Bên cạnh việc thông nghẹt bồn cầu, khử mùi hôi bồn cầu bằng đá lạnh vẫn không kém phần hiệu quả. Nếu bạn đổ đá và cứ để nó tự tan chảy ra. Không chỉ nó giúp thông nghẹt bồn cầu cho bạn. Nó còn khử được mùi hôi, khai do nước tiểu hay phân gây ra. Đá khi tan sẽ tạo ra những dòng nước lạnh. Chảy rả rích xuống thành ống dẫn thải. Lúc này, nó sẽ tạo ra hiện tượng co nở tức thời các mảng bám. Nhờ đó làm bật bớt những mảng chất bẩn bám trên ống. Một điều nữa và vấn đề diệt khuẩn của môi trường lạnh. Đã được chứng minh rất nhiều rồi. Đá sẽ làm vi khuẩn chết đi lượng khá lớn. Đây là lý do chính trong vấn đề khử khuẩn bằng đá. Tạo ra môi trường lạnh sẽ khiến vi khuẩn còn trên thân bồn cầu và đường ống dễ bị loại bỏ. Khi xả lượng đá nhỏ còn lại. Nó cũng như những răng mài loại cùn. Chạy dọc đường ống. Giúp giải thoát một phần những chất còn vướng lại trong đường ống và xi phông. Giúp tạo thêm không gian thông thoáng cho toàn bộ hệ thống bồn cầu. Vừa thông nghẹt vừa khử khuẩn chỉ bằng mẹo đơn giản này thôi. Bạn nên nhớ để áp dụng nếu mình gặp phải. Hoặc thỉnh thoảng bạn cũng có thể sử dụng cách này giúp sạch bồn cầu nhà mình hơn. Chi phí cho nó cũng không đáng để bạn quan tâm.

Khử mùi bồn cầu bằng đá lạnh
Dùng đá lạnh để khử mùi hôi bồn cầu

Một số cách thông cầu nghẹt khác

Dưới đây là một số cách thông cầu nghẹt khác mà bạn có thể áp dụng theo:

* Cách 1: Thông cầu nghẹt bằng nước sôi

- Đây là cách chỉ áp dụng cho những trường hợp bị nghẹt đơn giản, bạn đun sôi khoảng 3 bình nước sau đó đổ nước trực tiếp vào đường ống, áp lực nước sẽ cuốn trôi các chất thải, nước sôi sẽ làm mềm các chất thải ra và dễ dàng bị cuốn trôi đi, bạn áp dụng 2-3 lần sau đó dội nước lạnh thật nhiều vào nếu nước chảy bình thường nghĩa là đường ống đã hết bị nghẹt. 

* Cách 2: Thông cầu nghẹt bằng đoạn kẽm nhỏ

- Bạn lấy một thanh kẽm nhỏ và dài tạo hình một cái móc, sau đó cho đoạn kẽm vào sâu trong đường ống và xoay theo chiều kim đồng hồ để lấy các vật dụng gây cản trở và dễ bám như tóc, bao ni lông hay các vật dụng khác ra ngoài. Lưu ý không nên dùng những đoạn kẽm to hay thọc mạnh vào có thể làm vỡ đường ống thoát nước, nếu gặp phải những khúc co đoạn kẽm không qua được thì nên sử dụng cách khác. Sau khi lấy hết rác thải ra ngoài bạn nên đổ thật nhiều nước vào để cuốn trôi các chất thải. 

* Cách 3: Thông cầu nghẹt bằng hóa chất

- Đây là phương pháp cũng khá tốn kém bởi vì mức độ hiệu quả cũng không cao bởi vì chỉ giúp thông nghẹt trong thời gian rất ngắn hoặc không xử lý triệt để dễ gây nghẹt cống trở lại, các bạn có thể mua bột thông cống Tracatu hoặc nước thông cống Tracatu có bán trên các siêu thị, hóa chất này có tác dụng phân hủy làm mềm các loại chất thải, các bạn để lâu khoảng 30 phút sau hãy dội một bình nước to vào đường ống để cuốn trôi các chất thải. 

Mua dung dịch thông cống, nước thông cống
Mua dung dịch thông cống, nước thông cống. 

* Cách 4: Thông cầu nghẹt bằng bột nở và dấm

- Các bạn trộn điều 2 hỗn hợp này lại với nhau, tùy theo nhu cầu mà sử dụng liều lượng cho phù hợp ở đây mình áp dụng cho đường ống thoát nước gia đình nên sẽ trộn tỷ lệ cốc bột nở làm bánh và 1/3 cốc dấm, sau đó đổ trực tiếp vào đường ống thoát nước hỗn hợp này sẽ có tác dụng phân hủy các chất thải, bạn nên để thời gian phản ứng từ 30 phút tới 1h rồi đổ nhiều nước vào đường ống để cuốn trôi các chất thải. 

* Cách 5: Thông cầu nghẹt bằng baking soda

- Trộn điều Baking Soda và dấm với nhau sau đó đổ vào đường ống thoát nước. Hỗn hợp này sẽ phản ứng hóa học làm mềm và làm tan chất thải, giấy và một số chất rắn khác. Sau đó dùng nước đổ vào sẽ cuốn trôi các chất thả.

>> Xem thêm: Cách đặt ống thông hơi hầm cầu đúng kỹ thuật

* Cách 6: Thông cầu nghẹt bằng máy xoắn ốc 

- Cho dây cáp dây khoan vào đường dẫn thoát nước đẩy nhẹ và quay theo chiều kim đồng hồ nếu gặp vật cản thì bạn quay nhẹ sau đó kéo dần ra quay ngược chiều kim đồng hồ lôi từng vật một ra ngoài. Cách này xử lý triệt để dây cáp có thể vào sâu trong đường ống qua những khúc co, khúc cua một cách dễ dàng dây cáp sẽ xoay điều giúp lấy đi các chất thải bám trên đường ống. Tuy nhiên máy xoắn ốc này mua khá tốn chi phí và phải biết cách sử dụng để đạt hiệu quả cao nhất. 

Mẹo thông cầu nghẹt nhanh nhất
Mẹo thông cầu nghẹt nhanh nhất

* Cách 7: Gọi điện thoại cho công ty thông cầu nghẹt đến xử lý

- Đây là giải pháp nhanh nhất, tuy có tốn kém chi phí nhưng bù lại các công ty thông cầu nghẹt sẽ xử lý nhanh chóng, không gây mùi hôi, chỉ trong vòng 15 phút đến 30 phút là có thể xử lý xong, có bảo hành, tư vấn cho cách sử dụng. Đối với các hộ gia đình bận rộn không am hiểu về đường ống thoát nước nên áp dụng cách này, tuy nhiên bạn nên cẩn thận lựa chọn đơn vị thông cống nghẹt cho phù hợp với chi phí bỏ ra. 

Trên đây là những mẹo nhỏ giúp bồn cầu thoát nước nhà bạn thông thoáng, còn có những mẹo nhỏ khác bạn có thể tự áp dụng. Nếu trong trường hợp bạn không xử lý được hãy yên tâm hãy gọi điện thoại cho đơn vị thông cầu nghẹt giá rẻ tại quận 11, chỉ sau 15 phút nhân viên công ty sẽ có mặt giúp bạn xử lý sự cố nhanh chóng. 

Các cách khử mùi hôi bồn cầu khác

Dưới đây là tổng hợp các cách khử mùi hôi bồn cầu khác mà chúng tôi xin chia sẻ đến các bạn:

1. Khử mùi hôi bồn cầu bằng rượu trắng

- Bạn chỉ cần đặt 1 ly rượu nhỏ vào trong 1 góc của nhà vệ sinh, sau một thời gian rượu sẽ làm mất đi mùi hôi nhà vệ sinh từ bồn cầu bốc lên. Cách này có tắc dụng trong vòng 1 tuần, nếu như vẫn còn mùi hôi thì bạn nên để thêm 1 ly nữa, chắc chắn vài ngày sau mùi hôi sẽ hết ngay.

2. Khử mùi hôi bồn cầu bằng nước hoa 

- Chắc chắn đây là một phương pháp mà ai cũng biết vì nó rất đơn gian và đem lại hiệu quả cao. Nước hoa có mùi rất thơm, bạn chỉ cần nhỏ vài giọt nước hoa vào miếng xốp hay 1 miếng khăn nhỏ và treo chúng trong nhà vệ sinh. Cách này giúp bạn sử lý mùi hôi tù 20 đến 25 ngày sau đó bạn nhỏ vài giọt nữa để trong nhà vệ sinh, cứ làm như vậy chắc chắn nhà vệ sinh của bạn không còn mùi hôi nữa.

Lưu ý: nên sử dụng loại nước hoa có hương nhẹ không quá nồng để tạo cảm giác dễ chịu cho nhà vệ sinh, ví dụ như Versace Bright Crystal, Calvin Klein Euphoria For Women, Good Girl, Elie Saab. 

3. Khử mùi hôi bồn cầu bằng dầu gió

- Đây là biện pháp khá hiệu quả, nhưng nó cũng có 1 nhược điểm là gây kho chịu cho các thành viên trong gia đình bạn nếu như không thích mùi dầu gió. Cách thực hiện thì cung rất đơn giản bạn chỉ cần mua 1 chay dầu gió xanh và mở nắp để ở 1 góc trong nhà vệ sinh hay bạn cũng có thể nhỏ một vài giọt lên miếng xốp hay miếng khăn nhỏ và treo ơ 1 gốc giống như nước hoa. Mẹo này có tác dụng 2 đến 3 tháng nếu như bạn để 1 chay còn nếu như bạn nhỏ giọt thì có tác dụng 2 đến 3 tuần. Nếu như bạn không thích mùi dầu thì bạn có thể sử dụng các phương pháp tiếp theo.

Cách xử mùi hôi nhà vệ sinh hiệu quả
Cách xử mùi hôi nhà vệ sinh hiệu quả

4. Khử mùi hôi bồn cầu bằng giấm và muối

- Đây có thể là phương pháp ít tốn kém nhất dấm ăn thì bạn chỉ cần cho 1 ly giống như rượu và để ở 1 góc nhà vệ sinh thì sẽ không còn mùi hôi nữa, còn với muối thì bạn chỉ cần hòa tan muối với 1 it nước và đổ vào xung quanh miệng cống thoát nước, bạn thực hiện mỗi ngày thì mùi hôi từ cống sẽ không còn nữa.

>> Xem thêm: Nước thông cầu cống nào tốt nhất?

5. Khử mùi hôi bồn cầu bằng nến thơm

- Dọn nhà vệ sinh sạch sẽ, và cho 1 ngọn nến thơm vào thì mùi hôi nhà vệ sinh sẽ giảm ngay, nến thơm mua rất dễ và chi phí cũng không cao tại các của hàng tiện lợi.

6. Khử mùi hôi bồn cầu bằng giấy báo

- Nghe qua có lẽ lạ và chưa bao h nghe đến, nhưng đây là một biện pháp đem lại hiệu quả cũng khá cao đấy, bạn chỉ cần dùng 1 tờ giấy báo, quấn nhỏ lại và đốt chúng 1 góc nhà vệ sinh, khói từ giấy bào phát ra sẽ khử đi mùi hôi của nhà vệ sinh mà hàng ngày gây khó chịu cho gia đình bạn.

7. Khử mùi hôi bồn cầu bằng vỏ cam, chanh hay quýt

- Hãy tận dụng những vỏ cam, chanh, quýt mà bạn dùng hàng ngày để khử mùi hôi, thực hiện cũng rất đơn giản bạn chỉ cần đem phơi khô và nấu với nước để lấy nước thơm và cho vào ly để ở 1 góc nhà vệ sinh giống như rượu và dấm ăn.

8. Khử mùi hôi bồn cầu bằng bột giặt

- Đổ khoảng 20g bột giặt vào trong đường ống thoát nước hay bồn cầu và dung bàn chải dài, hay các dụng cụ có thể chà sạch cống và bồn cầu. Sau đó xã lại bằng nước, cứ thực hiện mỗi tuần 1 lần thì nhà vệ sinh sẽ không còn mùi hôi khó chịu nữa. 

Hy vọng qua bài viết này sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về cách khử mùi hôi và thông nghẹt bồn cầu bằng đá lạnh, cũng như một số cách khác. Chúc bạn thành công.