Công ty rút hầm cầu quận 11 Bảo An giá rẻ tphcm | 0903929712

Có nên dùng bột thông cống để thông cầu không? - LH: 0903.929.712

Đối với những tình trạng nghẹt bồn cầu bằng chất hữu cơ, bạn có thể xử lý bằng cách dùng bột thông công để thông tắc cầu nghẹt. Đây là cách xử lý cầu nghẹt đơn giản và hiệu quả, bạn hoàn toàn có thể xử lý thành công mà không yêu cầu có kinh nghiệm thông nghẹt. Tuy nhiên, có khá nhiều người thắc mắc khi bị tắc bồn cầu có nên thông tắc bồn cầu bằng bột thông cống hay không? Sử dụng bột thông cống có nguy hại gì không? Dưới đây là một số thông tin cần cho bạn.

Có nên thông tắc bồn cầu bằng bột thông cống hay không? Đây là một trong những câu hỏi được nhiều khách hàng quan tâm. Bởi khi bồn cầu bị tắc luôn đem lại cảm giác khó chịu cho gia chủ. Sự cố này tuy đơn giản nhưng dễ dàng ảnh hưởng đến cuộc sống và tâm trạng của mọi người. Bột thông cống được cho là giải pháp nhanh chóng và hiệu quả. Vậy sử dụng như thế nào hãy cùng công ty rút hầm quận 11 Bảo An tìm hiểu nhé.

Bột thông cống có tác dụng gì?

Khi bồn cầu bị nghẹt, nước rút chậm hoặc không rút được, người ta thường nghĩ ngay đến các gói bột thông cống giá rẻ. Những gói bột thông cống có tác dụng phân hủy các tạp chất hữu cơ bị kẹt lại trong đường ống thoát nước và gây nghẹt bồn cầu. Các tác nhân hữu cơ gây nghẹt bồn cầu thường gặp như tóc, thức ăn thừa, rong rêu, giấy vệ sinh, rác, tã, xác động vật như chuột chết... Và những gói bột thông cống sẽ nhanh chóng ăn mòn, phá vỡ kết cấu của các chất hữu cơ và giúp thông cống đang bị nghẹt nhanh chóng, hiệu quả.

Tác dụng của bột thông cống
Tác dụng của bột thông cống

Vậy, có nên thông tắc bồn cầu bằng bột thông cống hay không? Đương nhiên là nên dùng nếu tác nhân gây tắc nghẽn bồn cầu là các tạp chất hữu cơ. Nhưng nếu tác nhân gây kẹt là các chất vô cơ như sắt, gỗm nhựa, và có kích thước lớn thì bột thông cống hầu như không đem lại tác dụng nào đáng kể.

>> Xem thêm: Nước thông cầu cống nào tốt nhất

Thông tắc bồn cầu bằng bột thông cống có hại hay không?

Bên cạnh ưu điểm thì các gói bột thông cống cũng có những khuyết điểm của nó. Bởi nó có cấu tạo từ những chất gây ăn mòn cực mạnh nên nếu chẳng may bị dính vào tay có thể gây ra vết bỏng, loét rất nguy hiểm. Chính vì vậy nếu trong nhà có trẻ em thì phải để xa tầm tay và khi dùng cũng phải hết sức cẩn thận để tránh gặp tai nạn.

Như đã nói ở trên, các gói bột thông cống sẽ đem lại hiệu quả nhanh chóng với các tác nhân gây nghẹt hữu cơ. Còn với một số các tác nhân vô cơ và có kích thước lớn thì dù bạn sử dụng nhiều gói cùng một lúc, ngâm trong thời gian dài cũng chưa chắc có thể xử lý được vấn đề tắc nghẽn.

Hiện nay, các gói bột thông cống được bày bán khá nhiều. Đôi khi nó còn được chào mời tận nhà, tận khu dân cư nơi bạn ở với những lời quảng cáo “trên mây”. Nhưng thực hư những lời quảng cáo này đúng tới đâu và hiệu quả của các sản phẩm này như thế nào? Mời các bạn đọc tiếp.

Thông bồn cầu nghẹt bằng bột thông cống
Thông bồn cầu nghẹt bằng bột thông cống

- Thành phần bột thông cống gồm có hai hợp chất Sodium Hydroxite và Potassium Hydroxite. Đây là hai thành phần hóa học có khả năng ăn mòn cực mạnh, nhất và đối với các hợp chất hữu cơ. Nó có hiệu quả đối với một số tình trạng nghẹt cống nhưng không phải trường hợp nào nó cũng xử lý được. Đôi khi gia chủ ngâm cả ngày nhưng vẫn không thể giải quyết chỗ nghẹt và phải cần đến nhân viên thông cống nghẹt chuyên nghiệp. Và thông thường, các nhân viên thông cống nghẹt, thông hầm cầu phải dùng đến máy thông cống chuyên dụng thì mới giải quyết được.

>> Xem thêm: Gói bột phân huỷ bồn cầu giá bao nhiêu

Bột thông cống giá bao nhiêu? Loại nào tốt?

Tuy hiệu quả của các gói bột thông cống còn hạn chế tùy theo từng trường hợp nhưng đôi khi nó cũng đem lại hiệu quả. Chính vì vậy nếu bạn lo ngại bồn cầu nhà mình bị tắc thì cũng có thể mua về để sử dụng. Thông thường các gói bột thông cống này có giá từ 20.000 đồng đến 40.000 đồng. Bên cạnh đó có một số loại được nhập khẩu từ Trung Quốc, Nhật Bản, Hoa Kỳ thì có giá từ 35.000 đồng đến 150.000 đồng. Một số loại bột thông cống có chất lượng tốt và được dùng nhiều trên thị trường như:

- Bột thông bồn cầu Tracatu

- Bột thông tắc bồn cầu Microphot

- Bột thông cống Hando

- Bột thông cống Sumo

- Bột thông tắc cống Hàn Quốc

- Bột thông cống, thông tắc bồn cầu VS

- Bột thông cống, thông bồn cầu EMUNIV.PHOT

Một số bột thông cống để thông bồn cầu nghẹt
Một số bột thông cống để thông bồn cầu nghẹt

Cách sử dụng các loại bột thông cống này khá đơn giản và giống nhau. Bạn chỉ cần cho hòa gói bột thông cống với nửa lít nước và đổ vào bồn cầu bị nghẹt. Đợi 1 - 3 giờ đồng hồ sau đó xả mạnh nước để giúp làm thông bồn cầu. Tuy nhiên nếu bạn thực hiện nhiều lần với số lượng nhiều mà vẫn không hết nghẹt thì bạn nên gọi đến công ty vệ sinh để được trợ giúp nhé.

Trên đây chúng tôi đã trả lời cho bạn câu hỏi có nên thông tắc bồn cầu bằng bột thông cống hay không. Chúng tôi hi vọng câu trả lời khiến bạn hài lòng và giúp ích được cho bạn. Cảm ơn vì đã đọc bài viết của chúng tôi.