Công ty rút hầm cầu quận 11 Bảo An giá rẻ tphcm | 0903929712

Có nên đổ nước xà phòng vào bồn cầu hay không?

Nhiều người có thói quen và suy nghĩ sai lầm là đổ nước xà phòng vào bồn cầu. Vậy tại sao không được đổ nước xà phòng vào bồn cầu? Chính điều này đã gây ra các tình trạng nghẹt bồn cầu nghiêm trọng. Vì thế bạn cần phải tìm hiểu rõ và tránh điều này xảy ra với chính mình.

Có rất nhiều người trong chúng ta có thói quen đổ nước xà phòng vào bồn cầu sau khi giặt đồ xong vì “tiện tay” và nghĩ như vậy sẽ giúp bồn cầu sạch hơn. Nhưng các chuyên gia thì không khuyến khích điều này. Vậy tại sao không được đổ nước xà phòng vào bồn cầu? Hãy cùng công ty rút hầm cầu quận 11 Bảo An tìm hiểu nhé.

Đổ nước xà phòng vào bồn cầu có tác hại gì không

Đổ nước xà phòng vào bồn cầu tưởng chừng đơn giản nhưng thật ra đem lại hậu quả vô cùng nghiêm trọng. Như chúng ta đều biết, các thành phần trong xà phòng giặt đồ bao gồm chất tẩy rửa, chất làm trắng, chất diệt khuẩn... để giúp quần áo sạch sẽ, trắng và thơm tho. Tuy nhiên, điều này lại không tốt cho bồn cầu nhà bạn. Nguyên nhân là khi chúng ta đi vệ sinh, chất thải được dội xuống dưới bể phốt. Bản thân bể phốt không thể tự phân hủy chất thải mà cần đến sự hỗ trợ của các vi sinh vật và vi khuẩn. Các vi sinh vật và vi khuẩn này sẽ phân hủy chất thải thành nước và khí CO2, giúp bể phốt không bị quá đầy hay nghẽn nghẹt sau một thời gian sử dụng.

Tại sao không được đổ nước xà phòng giặt vào toilet
Tại sao không được đổ nước xà phòng vào bồn cầu

Như vậy, khi bạn đổ nước xà phòng vào bồn cầu sẽ dẫn đến làm chết các vi sinh vật và vi khuẩn có lợi. Điều này khiến cho chất thải không thể bị phân hủy và dẫn đến việc bể phốt nhanh chóng đầy và bị nghẹt dẫn đến tình trạng tắc bồn cầu rất khó chịu. Và khi việc này xảy ra, chúng ta thường phải cần đến dịch vụ hút bể phốt, hút hầm cầu chuyên nghiệp hỗ trợ. Và chắc chắn bạn không muốn mất tiền chỉ vì thói quen đổ nước xà phòng giặt vào toilet!

Công ty rút hầm cầu quận 11 Bảo An khuyến cáo quý khách hàng không được đổ nước xà phòng vào bồn cầu và nên dùng các sản phẩm tẩy rửa bồn cầu chuyên dụng để vệ sinh bồn cầu và toilet. Điều này sẽ giúp bạn tiêu diệt các vi khuẩn có hại, giúp làm sạch và làm sáng bồn cầu lại giúp cho hạn sử dụng của hầm cầu được kéo dài.

Bồn cầu bị nghẹt do đổ nước xà phòng giặt
Bồn cầu bị nghẹt do đổ nước xà phòng giặt

>> Xem thêm: Không được xây nhà vệ sinh ở những vị trí nào

Các biện pháp xử lý nghẹt bồn cầu do xà phòng

Nếu như chẳng may bạn đã từng đổ nước xà phòng vào bồn cầu hay tận dụng nước xà phòng để vệ sinh toilet dẫn đến bồn cầu nhà bạn bị nghẹt thì bạn cũng hãy trang bị một số kiến thức để xử lý. Bạn có thể áp dụng các cách thông bồn cầu như dùng áp lực nước, dùng máy nén khí, dùng bột thông cống hoặc một số biện pháp vật lý thông bồn cầu.

Các biện pháp xử lý nghẹt hầm cầu do xà phòng
Các biện pháp xử lý nghẹt hầm cầu do xà phòng

Bên cạnh việc không được đổ nước xà phòng vào bồn cầu để phòng ngừa nghẹt cầu bạn cũng nên có sẵn một số dụng cụ hoặc vài gói bột thông cầu hay các gói men vi sinh phân hủy. Bạn có thể dễ dàng mua được những thứ này ở siêu thị, các cửa hàng vật liệu xây dựng hay cửa hàng bán gạch men, trang thiết bị nhà tắm... Và nếu như bạn đã áp dụng hết tất cả mọi cách nhưng vẫn không xử lý được thì hãy gọi ngay cho chúng tôi - Công ty rút hầm cầu quận 11 Bảo An giá rẻ qua hotline 0903.929.712 - 0925.840.402. Chúng tôi sẽ nhanh chóng đến tận nơi và xử lý nhanh chóng, chuyên nghiệp với giá thành hợp lý nhất.

>> Xem thêm: Tiêu chuẩn thiết kế hầm tự hoại đạt tiêu chuẩn quốc gia TCVN 103

Những thứ cấm kỵ không nên bỏ vào bồn cầu

Không chỉ không được đổ nước xà phòng vào bồn cầu mà còn nhiều những thứ khác bạn không nên cho vào dù là vô tình hay cố ý. Dưới đây chúng tôi sẽ liệt kê những thứ là “khắc tinh” với hầm cầu và đường ống thoát nước mà bạn nên hết sức lưu ý:

- Dầu, mỡ: rất dễ bị đông đặc lại và bám vào đường ống, lâu ngày sẽ gây ra tình trạng tắc nghẽn đường ống thoát nước

- Tóc: Không bao giờ được để tóc rớt vào bồn cầu và dội nước cho tóc trôi xuống. Vì tóc là một trong những nguyên nhân gây tắc nghẽn bồn cầu và đường thoát nước thường gặp nhất.

Những thứ tuyệt đối không nên bỏ vào bồn cầu
Những thứ tuyệt đối không nên bỏ vào bồn cầu

- Khăn ướt: khá rẻ và tiện dụng khi dùng 1 lần rồi bỏ. Nhưng bạn tuyệt đối đừng bỏ chúng vào trong bồn cầu và dội nước vì thành phần của các loại khăn này không thể tự phân hủy và có thể gây ra tắc nghẽn bồn cầu nhà bạn.

- Bông gòn, băng gạc, bao cao su, băng vệ sinh, tã em bé: đây là những loại sản phẩm không thể phân hủy và dễ dàng gây nghẹt đường ống thoát nước. Nếu như toilet nhà bạn bị những thứ này làm tắc nghẽn thì có thể bạn cần phải gọi đến công ty vệ sinh môi trường để nhờ hỗ trợ.

- Thực phẩm, thức ăn thừa: Đây cũng là một trong những nguyên nhân gây tắc nghẽn đường ống nước và toilet thường gặp. Tuy chúng có thể phân hủy nhưng phải mất thời gian khá dài.

Sau bài viết này, bạn đã biết tại sao không được đổ nước xà phòng vào bồn cầu cũng như các chất không nên bỏ vào nó. Chúng tôi hi vọng bài viết này có ích với bạn.